5 lí do bạn nên thử quan hệ trong ngày kinh nguyệt

quan hệ trong ngày kinh nguyệt

Quá ít người tận dụng lợi thế của quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt của họ! Theo một nghiên cứu mới, nhiều phụ nữ báo cáo rằng trong tuần của kỳ kinh nguyệt có nghĩa là họ sẽ không quan hệ tình dục. Thời kỳ quan hệ tình dục rất lộn xộn và không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi cởi đồ trong khi họ đang cảm thấy đầy hơi và chuột rút. Độc giả hãy cùng đón xem 5 lí do để thử quan hệ trong ngày kinh nguyệt  nhé.

Quan hệ trong ngày kinh nguyệt là gì?

Tuy nhiên, có rất nhiều lý do thực sự để nhìn qua điều hiển nhiên. Quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệt có những lợi ích sức khỏe rất lớn và quan trọng nhất, nó có thể giúp phụ nữ cảm thấy tốt về thể chất, đồng thời cảm thấy tốt hơn về bản thân và với tư cách là một cặp vợ chồng. Một số sản phẩm thậm chí có thể giúp giảm thiểu tình trạng lộn xộn, đồng thời tăng cường khoái cảm.

5 lí do nên thử quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt

Ít bị chuột rút

Thật sự là như vậy. Chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt là do các cơn co thắt nhịp nhàng trong tử cung… một loại co thắt cơ vùng chậu tương tự xảy ra khi đạt cực khoái. Nó đã được chứng minh là làm giảm đau vùng chậu, vì vậy có khả năng cao là chứng chuột rút của bạn sẽ biến mất hoàn toàn. Một số phụ nữ thậm chí đã báo cáo rằng đạt cực khoái giúp giảm đau nửa đầu do kinh nguyệt. 

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn

Không chỉ có thể quan hệ tình dục khi đang hành kinh, rút ​​ngắn thời gian kinh nguyệt (các cơn co thắt vùng chậu khi đạt cực khoái giúp dễ dàng di chuyển các chất trong tử cung hơn) mà còn có thể tạo ra trạng thái hưng phấn tột độ. Nhiều phụ nữ cho biết họ có ham muốn tình dục cao hơn trong kỳ kinh nguyệt. Nội tiết tố dao động và lưu lượng máu tăng có thể là nguyên nhân, nhưng tại sao không tận dụng lợi thế của việc tăng ham muốn tình dục này? 

quan he trong ngay kinh nguyet

Gel bôi trơn miễn phí

Điều này có thể không cần phải nói, nhưng nhiều phụ nữ nói rằng quan hệ tình dục trong thời gian này thậm chí còn cảm thấy tốt hơn bình thường, bởi vì không có vấn đề gì liên quan đến tình trạng khô hoặc cần sử dụng chất bôi trơn cá nhân. Cảm giác tuyệt vời cho tất cả mọi người tham gia, vì quan hệ tình dục trong khoảng thời gian có nghĩa là mọi thứ sẽ trở nên ướt át hơn một cách tự nhiên. “Khi tôi đang trong kỳ kinh nguyệt, quan hệ tình dục dưới vòi hoa sen là phương pháp bắt đầu của tôi, vì vệ sinh sạch sẽ không bao giờ là một vấn đề.”  Minh Châu, 28 tuổi, chia sẻ với Lifestyles

Xem thêm: Gel bôi trơn và những điều cần biết

Tăng độ cực khoái và hứng thú 

Cùng với việc giảm thiểu chứng chuột rút, cực khoái cũng rất tuyệt vời đối với sự khó chịu và mệt mỏi thường xảy ra khi hành kinh. Khi đạt cực khoái, các chất hóa học trong não được giải phóng một cách mạnh mẽ, được gọi là endorphin, giúp nâng cao tâm trạng và giảm đau,một điểm cộng rất lớn nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, cáu kỉnh hoặc chỉ đơn giản là ăn không ngon. 

Giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn

Endorphins được giải phóng trong khi đạt cực khoái cũng rất tốt để giảm mức độ căng thẳng. Các nghiên cứu cho thấy rằng quan hệ tình dục thường xuyên hơn dẫn đến ít tăng đột biến huyết áp và kiểm soát căng thẳng tốt hơn. Quan hệ tình dục định kỳ là một cách tuyệt vời để cảm thấy gần gũi hơn với đối tác của bạn, củng cố mối quan hệ của bạn, tăng sự thân mật và cảm thấy tự tin hơn vào bản thân.

quan he trong ngay kinh nguyet

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *