7 điều thú vị cần biết về bao cao su cho nữ

huong dan deo bao cao su nu

Phụ nữ thường khó nói với người ấy về việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể sử dụng bao cao su dành riêng nữ để tự bảo vệ mình.

Bao cao su nữ là gì? Bao cao su là vũ khí lợi hại và tiện lợi nhất giúp bạn quan hệ tình dục an toàn trong mỗi lần quan hệ. Không chỉ nam giới mới được sử dụng bao cao su mà nữ giới cũng có thể sử dụng bao cao su để an toàn hơn. Bao cao su nữ là bao cao su ngừa thai có thể giúp kiểm soát sức khỏe tình dục của bạn và ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) bao gồm cả bệnh HIV.

Hãy cùng Lifestyes theo dõi bài viết dưới đây, bạn cần biết 7 điều thú vị cần biết về bao cao su cho nữ!

1. Tại sao nữ giới phải dùng bao cao su khi quan hệ tình dục

Chúng ta cần nhận thức được sự cần thiết của việc sử dụng bao cao su và thời điểm sử dụng. Một số phụ nữ thích sử dụng bao cao su, vì ngay cả khi bạn tình sử dụng bao cao su, họ vẫn có thể thoải mái. Mặc dù bao cao su nữ không được bán phổ biến trên thị trường như bao cao su nam (chúng có thể đắt hơn). Bạn vẫn có thể mua chúng từ phòng khám sức khỏe tình dục hoặc chuyên gia y tế. Một số cửa hàng bán bao cao su nữ, nhưng bạn có thể đặt hàng trực tuyến.

2. Những loại bao cao su nữ được bán sẵn hiện nay

Những loại bao cao su nữ được bán sẵn hiện nay tồn tại ở 130 quốc gia và rất phổ biến như bao cao su thế hệ thứ hai (FC2). Nó có các tên sau: Femidom, Dominique, Femy, Myfemy, Protectiv, Elegance, Della và Care, tùy thuộc vào nơi bạn sống.

 • FC1 được làm bằng polyurethane (*), nhưng nhiều người không hài lòng với màu sắc của nó và ngừng sử dụng khi quan hệ tình dục.
 • Loại sản phẩm này đã được thay thế bằng FC2, được làm từ một loại mủ cao su tổng hợp (gọi là nitrile) không quá sáng và có màu nhạt. Các loại bao cao su khác với kiểu dáng mới cũng đã được sản xuất trên khắp thế giới.

3. Bao cao su nữ hoạt động như thế nào?

Bao cao su nữ được đeo lỏng phần bên trong âm đạo và thường dài khoảng 17 cm (6,5 inch). Chúng giúp ngăn chất lỏng và tinh dịch xâm nhập vào tử cung, và sử dụng đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa mang thai, STDs và HIV. Bao cao su nữ có thể được đặt trong vòng 8 giờ trước khi quan hệ tình dục, trong khi bao cao su nam chỉ được đặt trước khi quan hệ tình dục. Nếu bạn có quan hệ tình dục, điều này có thể giúp bạn kiểm soát việc sử dụng các biện pháp ngừa thai.

4. Cách đeo bao cao su nữ

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hướng dẫn trên bao bì. Hoặc nhận lời khuyên về cách sử dụng bao cao su nữ từ chuyên gia sức khỏe tình dục. Trước khi sử dụng bao cao su nữ, bạn nên kiểm tra thời hạn sử dụng để đảm bảo nó ở trong tình trạng tốt:

 • Cẩn thận lấy bao cao su ra khỏi gói để giảm nguy cơ bị rách (không dùng răng, và cẩn thận dùng móng tay hoặc đồ trang sức sắc nhọn);
 • Sau khi đeo bao, bạn có thể ngồi, ngồi xổm, nằm hoặc đứng ở tư thế thoải mái nhất. Bóp vòng nhỏ ở đầu dưới của bao cao su và đưa càng sâu vào âm đạo càng tốt để đảm bảo bao không bị xoắn. Phần mở của bao cao su nữ bao phủ phần ngoài của âm đạo;
 • Trong khi quan hệ, nên cho dương vật vào trong bao cao su nữ để tránh tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật và âm đạo do bao bị lệch. Bạn có thể giúp bạn tình của bạn cố định dương vật của mình tại chỗ;
 • Sau khi ân ái, vặn đầu bên ngoài của bao cao su để tinh dịch không tràn ra ngoài, sau đó nhẹ nhàng rút ra khỏi âm đạo.
 • Sau đó, bạn có thể quấn bao cao su lại và vứt vào thùng rác (không vứt bao cao su vào bồn cầu vì sẽ làm tắc đường ống nước);
 • Bạn nên sử dụng bao cao su nữ mỗi khi quan hệ tình dục. Bạn cần lưu ý: Khi bạn tình đang đeo bao cao su nam, vui lòng tránh sử dụng bao cao su nữ. Điều này có thể gây ra ma sát và chúng dễ bị rách.

5. Nếu bao cao su bị rách thì sao?

Nếu bao cao su bị rách thì sao? Nói chung, bao cao su nữ hiếm khi bị rách, đặc biệt nếu được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, vì những lý do tương tự như bao cao su nam, làm cho bao cao su nữ có thể bị rách. Trong trường hợp này, không cần phải hoảng sợ. Bạn nên kiểm tra sức khỏe tình dục sau khoảng 10 ngày (hoặc nếu bạn lo lắng về bất kỳ triệu chứng nào) khoảng 3 tháng sau. Điều này là do các STD khác nhau được phát hiện tại các thời điểm khác nhau. Cho đến lúc đó, bạn nên tránh quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục có đeo bao cao su để an toàn hơn.

6. Điều gì sẽ xảy ra nếu bao cao su bị rách và người đó nhiễm HIV?

Nếu bao cao su bị rách và bạn biết rằng bạn đang quan hệ tình dục với người nhiễm HIV, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Bạn có thể nhận được các biện pháp phòng ngừa sau phơi nhiễm (PEP). Đây là liệu pháp điều trị ARV kéo dài một tháng nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV trong cơ thể. Phương pháp PEP có tỷ lệ thành công cao, nhưng nó không thể thay thế bao cao su. PEP là một loại thuốc cực mạnh và không phải ai cũng có thể điều trị được.

7. Làm thế nào để chia sẻ việc sử dụng bao cao su với người khác?

Nếu bạn muốn chia sẻ trách nhiệm với bạn tình khi quan hệ tình dục an toàn, thì đeo bao cao su nữ sẽ giúp bạn kiểm soát sức khỏe tình dục của mình. Bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi nói về bao cao su. Nhưng hậu quả của việc không sử dụng bao cao su sẽ nghiêm trọng hơn. Các biện pháp tránh thai khác đều có ưu và nhược điểm.

Trước khi thảo luận với anh ấy, hãy chủ động tìm hiểu càng nhiều thông tin về lựa chọn của bạn càng tốt. Cố gắng trò chuyện trước khi quan hệ tình dục, thay vì thảo luận trong khi quan hệ tình dục. Khi chưa quen, bạn có thể tập đeo bao cao su cho nữ. Nhưng một khi đã quen, bạn sẽ yên tâm vì có thể đặt trước khi quan hệ vài tiếng.

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN

 • Cách dụng bao cao su nữ
 • Mua bao cao su nữ
 • Cách dụng bao cao su nữ người that
 • Bao cao su nữ tự tan
 • Bao cao su nữ mua ở đâu
 • Bao cao su nữ giá
 • Bao cao su cho lưỡi
 • Bao cao su dành cho nam hay nữ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bao cao su là gì? Cách đeo bao cao su cho nam và nữ đúng cách

Bao cao su tăng kích thước nhỏ đến khủng [UPDATE 2021]

Size bao cao su – Làm sao để chọn đúng size?

Team Lifestyles – Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *