Bệnh lậu: Chẩn đoán và cách điều trị bệnh hiệu quả

benh lau

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu được bệnh lậu là gì? Những triệu chứng của nó. Ở phần tiếp theo, Lifestylesvietnam sẽ cho các bạn biết thêm về chẩn đoán và cách điều trị bệnh lậu hiệu quả.

Chẩn đoán bệnh lậu

Để xác định xem bạn có bị bệnh lậu hay không, bác sĩ sẽ phân tích một mẫu tế bào. Có thể thu thập mẫu bằng cách:

  • Xét nghiệm nước tiểu. Điều này có thể giúp xác định vi khuẩn trong niệu đạo của bạn.
  • Gạc vùng bị ảnh hưởng. Một miếng gạc cổ họng, niệu đạo, âm đạo hoặc trực tràng của bạn có thể thu thập vi khuẩn có thể được xác định trong phòng thí nghiệm.

Đối với phụ nữ, có sẵn bộ dụng cụ xét nghiệm bệnh lậu tại nhà. Chúng bao gồm các miếng gạc âm đạo để tự kiểm tra được gửi đến một phòng thí nghiệm cụ thể để kiểm tra. Bạn có thể chọn nhận thông báo bằng email hoặc tin nhắn khi kết quả của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể xem kết quả của mình trực tuyến hoặc nhận chúng bằng cách gọi đến đường dây nóng miễn phí.

benh lau
Bệnh lậu

Kiểm tra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác

Bác sĩ có thể đề nghị xét nghiệm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác. Bệnh lậu làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng này, đặc biệt là bệnh chlamydia, thường đi kèm với bệnh lậu. Xét nghiệm HIV cũng được khuyến khích cho bất kỳ ai được chẩn đoán mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tùy thuộc vào các yếu tố nguy cơ của bạn, các xét nghiệm về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác cũng có thể có lợi.

Xem thêm: Gel bôi trơn và những điều cần biết

Điều trị bệnh lậu hiệu quả

Điều trị bệnh lậu ở người lớn

Người lớn mắc bệnh lậu được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Do các chủng Neisseria gonorrhoeae kháng thuốc đang nổi lên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo rằng nên điều trị bệnh lậu không biến chứng bằng kháng sinh ceftriaxone – được tiêm dưới dạng thuốc – azithromycin uống (Zithromax). Nếu bạn bị dị ứng với kháng sinh cephalosporin, chẳng hạn như ceftriaxone, bạn có thể được cho uống gemifloxacin (Factive) hoặc gentamicin tiêm và azithromycin uống.

Điều trị bệnh lậu cho bạn tình

Bạn tình của bạn cũng nên đi xét nghiệm và điều trị bệnh Gonorrhea, ngay cả khi họ không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Đối tác của bạn nhận được sự đối xử tương tự như bạn. Ngay cả khi bạn đã được điều trị bệnh Gonorrhea, một người bạn tình không được điều trị vẫn có thể truyền bệnh cho bạn một lần nữa.

Điều trị bệnh lậu cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có mẹ bị bệnh Gonorrhea phát triển có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Yêu cầu một cuộc hẹn tại những phòng khám uy tín chất lượng.

Các thử nghiệm lâm sàng 

Yêu cầu một cuộc hẹn tại những phòng khám uy tín chất lượng. nghiên cứu thử nghiệm các phương pháp điều trị, can thiệp và xét nghiệm mới như một phương tiện để ngăn ngừa, phát hiện, điều trị hoặc quản lý bệnh này. Chuẩn bị cho cuộc hẹn của bạn Bạn có thể sẽ gặp bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ đa khoa. Dưới đây là một số thông tin để giúp bạn sẵn sàng cho cuộc hẹn của mình.

Bạn có thể làm gì?

Khi bạn đến cuộc hẹn, hãy hỏi xem bạn có cần làm gì trước không, chẳng hạn như hạn chế chế độ ăn uống của bạn.

Lập danh sách:

Các triệu chứng của bạn, nếu bạn có, bao gồm bất kỳ triệu chứng nào có vẻ không liên quan đến lý do bạn lên lịch cuộc hẹn và khi nào chúng bắt đầu Những thực phẩm bổ sung bạn dùng như vitamin.

Những điều mong đợi từ bác sĩ của bạn

Gặp bác sĩ
Gặp bác sĩ

Một số câu hỏi bác sĩ thường hỏi bạn:

Các triệu chứng của bạn có liên tục hay không thường xuyên? Các triệu chứng của bạn nghiêm trọng như thế nào? Bạn đã từng tiếp xúc với các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục chưa? Bạn có thể làm gì trong thời gian chờ đợi.

Cho đến khi gặp bác sĩ , bạn hãy kiêng quan hệ tình dục hoặc là bạn hãy đeo bao cao su và dùng gel bôi trơn khi quan hệ. Thông báo cho đối tác tình dục của bạn rằng bạn đang có các dấu hiệu và triệu chứng để họ có thể sắp xếp đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Từ khóa liên quan :

  • Cách chữa bệnh lậu
  • Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ
  • Thời gian ủ bệnh lậu
  • Tác hại của bệnh lậu
  • Dấu hiệu khỏi bệnh Gonorrhea
  • Cách phòng tránh bệnh Gonorrhea
  • Bệnh lậu lậu năm
  • Chi phí chữa bệnh Gonorrhea

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *