Cách đeo bao cao su nam đúng cách

dung bao cu su nao suong nhat

Khi tình cảm phát triển đến mức thân mật và riêng tư, bạn nên tuân thủ nguyên tắc “an toàn hơn là hối hận”. Khi nói đến quan hệ tình dục, bao cao su là một phụ kiện không thể thiếu. Nếu được sử dụng đúng cách chúng có thể giúp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bao cao su cũng là một phương pháp tránh thai hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn cách đeo bao cao su nam đúng cách mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách đeo bao cao su nam

dung bao cao su co tot khong

Bước 1: Bảo quản “áo mưa”

Nếu bảo quản không đúng cách khi sử dụng bao cao su sẽ dễ rách, không còn chức năng bảo vệ. Nếu đặt dưới ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao, túi sẽ dễ bị rách hơn. Không để bao cao su vào túi sau hoặc ví. Nếu cần, bạn có thể tạm thời để bao cao su trong ví hoặc ô tô mỗi khi ra ngoài nhưng đừng để nó ở đó quá lâu. Bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bước 2: Kiểm tra bao bì.

Trước khi mua bạn nên kiểm tra ngày hết hạn được in trên hộp. Trước khi sử dụng, bạn cũng nên kiểm tra lại hạn sử dụng in trên bao bì. Nếu nó quá hạn, hãy vứt nó đi. “Không bao giờ” được sử dụng bao cao su hết hạn nó có thể đã bị rách hoặc hư hỏng.

Kiểm tra bao bì để đảm bảo không có vết trầy xước. Nếu bao bì của bao cao su có dấu hiệu bị phai màu hoặc rác vui lòng bỏ đi và sử dụng bao cao su mới.

Bước 3: Trước khi “cậu bé” có bất kỳ tiếp xúc nào với bộ phận sinh dục của bạn tình, hãy sử dụng bao cao su.

Nam giới tiết ra dịch, thường được gọi là “tiền xuất tinh”. Chất lỏng này có thể lây truyền các bệnh qua đường tình dục và trong một số trường hợp, chất dịch này có thể chứa tinh dịch. Nó cũng có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn (mặc dù trường hợp này rất hiếm). Trước khi quan hệ hãy luôn sử dụng bao cao su.

Bạn nên sử dụng “áo mưa” trước khi quan hệ bằng đường miệng hoặc qua đường hậu môn. Bạn có thể bị STDs khi quan hệ tình dục bằng miệng, vì vậy hãy nhớ sử dụng bao cao su trước khi quan hệ với những tư thế này. Khi sử dụng bao cao su bằng miệng hoặc bao cao su cho hậu môn khi quan hệ, những bao cao su này đều có chức năng bảo vệ như bcs thông thường.

Nếu bạn sử dụng “đồ chơi tình dục”, bạn cũng nên mang theo bao cao su. Một số vật liệu được sử dụng để làm những đồ chơi tình dục này có thể không an toàn khi tiếp xúc với cơ thể của bạn (ví dụ: nhựa có chứa phthalate). Rất khó để giữ cho đồ chơi tình dục sạch sẽ mọi lúc, có nghĩa là nó có thể trở thành nơi cho vi khuẩn sinh sôi, đặc biệt là trên các dụng cụ làm bằng vật liệu xốp.

Bước 4: Dùng tay xé theo viền bao cao su.

Đây thường là những vạch kẻ chi tiết thiết kế trên mặt của gói để gói dễ xé hơn. Xé mở bao nhẹ nhàng tránh làm rách bao và lưu ý không dùng kéo, răng, dao hoặc bất kỳ dụng cụ sắc nhọn nào khác để mở bao vì rất dễ làm rách bao! Bao cao su bị rách sẽ không còn chức năng bảo vệ hoặc ngăn ngừa lây nhiễm bệnh xã hội.

Cach-su-dung-bao-cao-su-nam

Bước 5: Xác định đúng mặt trong và mặt ngoài của bao cao su

Đây có lẽ là lưu ý khó khăn đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, kiểm tra bằng mắt thường là cách an toàn nhất để xác định hướng cuộn của bao. Bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để xác định. Nếu cuộn mặt phải ra ngoài, mép túi sẽ có vành. Nếu cuộn túi từ mặt trái, mép túi sẽ nhẵn. 

Bước 6: Dùng gel bôi trơn

Bạn có thể thêm một vài giọt chất bôi trơn gốc nước vào bên trong bao cao su. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đeo bao cao su dễ dàng hơn. Lưu ý chỉ sử dụng một vài giọt nếu bạn không muốn tinh trùng “cạnh tranh” để giành không gian với gel bôi trơn. Không sử dụng kem dưỡng da, dầu trẻ em, sáp dưỡng ẩm hoặc chất bôi trơn gốc dầu vì chúng sẽ làm hỏng chất liệu latex.

Bước 7: Đảm bảo “cậu bé” cương cứng hoàn toàn.

Bao cao su phải vừa vặn với dương vật, không quá chật hoặc quá rộng. Nếu bạn đeo bao cao su vào dương vật chưa cương cứng hoàn toàn, kích thước không phù hợp sẽ làm tuột hoặc rách khi giao hợp.

Bước 8: Nhẹ nhàng bóp phần đầu của bao cao su.

Điều này sẽ giúp loại bỏ không khí hình thành trong bao trong quá trình đeo. Từ đó giảm nguy cơ rách bao, đồng thời sẽ tạo đủ không gian để chứa tinh dịch trong quá trình xuất tinh.

Bước 9: Cuộn bao cao su.

Bao cao su phải có thể cuộn xuống dễ dàng đến gốc dương vật. Nếu phát hiện thấy bao cao su đã sử dụng lộn ngược, hãy vứt bỏ và sử dụng bao cao su mới. Dương vật cương cứng đã có thể sản xuất chất lỏng là “xuất tinh trước” nó có thể chứa tinh dịch. Nếu “áo mưa” tiếp xúc với chất lỏng này, mà bạn lộn ngược lại sử dụng tiếp vô tình mang tinh dịch này vào sâu trong âm đạo dẫn đến gây mang thai ngoài ý muốn. Hoặc lây truyền các bệnh qua đường tình dục.

Để sử dụng bao cao su, hãy làm theo hướng dẫn sau đây: Dùng một tay bóp nhẹ phần mũ của bao cao su và đặt vào phần đầu của dương vật đã cương cứng. Sau đó, nhẹ nhàng cuộn bao cao su đến gốc dương vật.

Bước 10: Nếu cần, hãy dùng chất bôi trơn.

Một số nhà sản xuất đã cho sẳn chất bôi trơn vào bao cao su chứa chất tiêu diệt tinh trùng giúp hạn chế nguy cơ thụ tinh. Nếu bạn đang sử dụng bao cao su không chứa chất bôi trơn, bạn có thể mua thêm gel bôi trơn để sử dụng. Đặc biệt là trong trường hợp quan hệ qua đường hậu môn.

Tránh sử dụng quá nhiều chất bôi trơn. Vì sử dụng quá nhiều có thể khiến bao cao su bị tuột ra. Hãy nhớ rằng không bao giờ sử dụng chất bôi trơn gốc dầu trên bao cao su latex, vì chúng sẽ làm hỏng bao cao su. Chất bôi trơn gốc nước không chỉ an toàn mà còn dễ dàng làm sạch và không làm bẩn ga trải giường của bạn.

Bước 11: Nên kiểm tra lại bao cao su trong quá trình sử dụng.

Nếu bao cao su bị rách và rơi ra khi quan hệ tình dục, hãy thay bao cao su ngay lập tức và xem xét các biện pháp tránh thai khẩn cấp khác. Chẳng hạn như thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai khẩn cấp ngăn ngừa sự thụ tinh bằng cách làm chậm hoặc ngăn cản quá trình rụng trứng đây không phải là thuốc “phá thai”.

Bước 12: Thay bao cao su khi thay đổi tư thế yêu

Ví dụ, nếu bạn chuyển từ “hậu môn” sang “âm đạo”, hãy đổi ngay bao cao su để hạn chế lây nhiễm vi khuẩn. Chẳng hạn như “vi khuẩn E. coli ” trong trực tràng có thể gây nhiễm trùng bàng quang. Hoặc gây nhiễm trùng âm đạo nghiêm trọng. Nếu dương vật di chuyển từ hậu môn sang miệng, nó có thể gây nhiễm trùng đường ruột nghiêm trọng.

Bước 13: Sau khi xuất tinh, nhanh chóng rút dương vật và tháo bao.

Nhanh chóng rút dương vật và tháo bao. Đừng đợi cho đến khi dương vật mềm lại vì khi đó bao cao su có thể bị tuột ra và tinh dịch bị tràn vào cơ thể bạn tình. Giữ bao cao su và kéo bao ra khỏi dương vật sẽ giúp bao không bị tuột hoặc làm đổ tinh dịch ra ngoài.

Bước 14: Xử lý bao cao su cẩn thận.

Buộc chặt miệng bao lại để tránh tinh dịch tràn ra ngoài. Dùng giấy vệ sinh hoặc khăn giấy quấn lại rồi vứt vào thùng rác. Không vứt bao cao su vào bồn cầu gây tắc ống thoát nước.

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN

  • Cách đeo bao cao su nữ
  • Video cách sử dụng bao cao su dành cho nam
  • Cách dụng bao cao su video
  • Xác suất có thai khi dụng bao cao su
  • Bao cao su
  • Cách sử dụng bao cao su bằng miệng
  • Cách đeo bao cao su không bị tuột
  • Các loại bao cao su

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Team lifestylevietnam – Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *