Cách dùng bao cao su nam đúng cách

bao cao su, geo bôi trơn, gel bôi trơn

Cách dùng bao cao su nam đúng cách trong quan hệ tình dục. Nam giới nên hiểu cách sử dụng bao cao su đúng cách để tránh những rủi ro trong sinh hoạt tình dục như mang thai ngoài ý muốn hoặc các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, vấn đề này ở Việt Nam vẫn còn khá nhạy cảm và nhiều người e ngại khi đề cập đến.

Cách dùng bao cao su nam đúng cách trong quan hệ tình dục

1. Kích cỡ của bao cao su

Ngày nay, một vấn đề phổ biến là nam giới mua bao cao su nhưng không quan tâm đến kích thước của chúng. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã khảo sát kích thước trung bình của dương vật Việt Nam để tìm ra sản phẩm phù hợp. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt. Kích thước của dương vật vượt quá mức trung bình thì bạn nên đo chính xác để chọn loại bao cao su phù hợp.

Khi mua bao cao su, chúng ta chỉ quan tâm đến chu vi của dương vật mà không đo chiều dài của nó. Nên đo độ cương cứng của dương vật bằng thước dây để có kết quả chính xác. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thước giấy để chia tỷ lệ và đo lường.

Theo kích thước của dương vật, các kích thước bao cao su được phân nhóm như sau:

 • Size nhỏ 49mm dành cho người có chu vi dương vật dưới 110mm, tuy nhiên dòng bao cao su này rất hiếm ở Việt Nam.
 • Kích thước trung bình 52mm phù hợp với những người có chu vi dương vật từ 110-125mm. Đây là kích thước trung bình ở Việt Nam và hầu hết các loại bao cao su hiện nay đều có kích thước là 52 mm.
 • Khi chu vi dương vật vượt quá 126mm, lớn hơn 55mm. Thì dòng bao cao su này vẫn dùng được, tuy nhiên không phổ biến như 52mm.

Bạn phải chú ý đến kích thước của bao cao su vì những lý do sau:

 • Dây bao quy đầu nhỏ hơn kích thước của dương vật rất dễ bị đứt khi quan hệ tình dục. Không những thế bao cao su nhỏ không đủ bảo vệ dương vật khỏi nguy cơ viêm nhiễm.
 • Trong quá trình giao hợp, bao cao su có kích thước lớn hơn kích thước của dương vật rất dễ bị tuột ra, có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Vì vậy, lựa chọn bao cao su phù hợp với kích thước của dương vật là bước đầu tiên trước khi nam giới quan hệ tình dục.

2. Những lưu ý để dùng bao cao su đúng cách

a. Những điều nên làm khi sử dụng bao cao su:

– Nguyên tắc đầu tiên cần ghi nhớ là sử dụng bao cao su để quan hệ tình dục an toàn.

– Vui lòng kiểm tra ngày hết hạn trên bao cao su trước khi đeo.

– Kiểm tra kỹ bao bì và bao cao su xem có bị rách không. Chỉ cần một vết bẩn nhỏ cũng là nguy cơ dẫn đến quan hệ tình dục.

– Bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo và thoáng khí như tủ, ngăn kéo, …

– Nên sử dụng gel bôi trơn để tránh làm rách bao trong khi quan hệ.

b. Những điều không nên là khi sử dụng bao cao su:

– Việc để bao cao su trong ví là một thói quen xấu của nam giới. Nam giới nên rút kinh nghiệm rằng ma sát và nhiệt độ không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bao cao su.

– Sử dụng các loại gel bôi trơn khi quan hệ không nên sử dụng các loại gel thay thế như kem dưỡng, sáp, sữa tắm… Những loại này không chỉ khiến bao cao su dễ bị rách mà còn khiến bao cao su sử dụng trên vùng kín bị tổn thương.

– Bao cao su là sản phẩm dùng một lần nên tuyệt đối không được tái sử dụng. Sau khi quan hệ tình dục, họ nên được gói lại ngay ngắn và ném vào thùng rác.

Đeo bao cao su như thế nào là đúng cách?

cach deo bao cao su nam dung cach

Bước 1: Kiểm tra bao cao su: Như đã đề cập ở phần 2, nam giới nên kiểm tra ngày hết hạn, nhãn mác, vết rách và cao su trên bao bì trước khi sử dụng.

Bước 2: Xé bao cao su đừng làm rách vỏ, nếu không cẩn thận sẽ làm rách bao. Đầu tiên, đẩy bao cao su sang một góc, sau đó dùng tay đối diện xé nhẹ bao. Không dùng kéo vì nguy cơ làm rách, thủng bao cao.

Bước 3: Bóp nhẹ núm của bao cao su để đẩy hết không khí ra ngoài. Điều này giúp bao cao su không bị rách khi quan hệ.

Bước 4: Mang bao cao su vào đặt bao lên đầu dương vật và nhẹ nhàng trượt xuống đáy dương vật. Việc bao bọc toàn bộ dương vật giúp bao cao su không bị tụt vào trong khi giao hợp. Điều này không chỉ giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục.

Bước 5: Tháo bao ra khỏi dương vật, dùng hai tay kéo nhẹ bao ra khỏi dương vật để tinh trùng không bị trào ra ngoài. Toàn bộ quá trình nên được thực hiện trong khi dương vật vẫn đang cương cứng để dễ dàng cho quá trình hoạt động.

Bước 6: Gói bao cao su vào khăn và vứt vào thùng rác

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến sử dụng bao cao su

bao cao su

Nếu sử dụng bao cao su đúng cách thì tỷ lệ an toàn là bao nhiêu?

Theo nghiên cứu, việc sử dụng bao cao su đúng cách có thể nâng tỷ lệ quan hệ tình dục an toàn lên 98%.

Mang hai bao cao su có an toàn hơn không?

Đây hoàn toàn là một sự hiểu lầm và bạn không nên làm theo. Việc đeo hai bao cao su sẽ khiến chúng cọ sát vào nhau. Một loại sẽ khiến chúng trượt ra ngoài cùng một lúc, hai là làm tăng nguy cơ bị rách trong quá trình giao hợp. Đây là lý do tại sao nam giới nên chú ý điều này và không mắc phải sai lầm.

Bạn có nên chọn bao cao su có chất bôi trơn?

Sử dụng bao cao su bôi trơn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị rách khi giao hợp. Nên chọn loại bôi trơn như nước, silicon, … Biết cách sử dụng bao cao su là phong cách đàn ông hiện đại nên có. Sau khi trưởng thành, cha mẹ cũng nên cởi mở hơn với con cái về những vấn đề này. Nó không chỉ giúp các em tiếp thu kiến ​​thức về tình dục an toàn mà còn có thể giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn một vấn đề nhức nhối hiện nay ở Việt Nam.

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN

 • Cách dụng bao cao su nữ
 • Video cách sử dụng bao cao su dành cho nam
 • Cách dụng bao cao su video
 • Cách dụng bao cao su để đạt được khoái cảm
 • Giá bao cao su
 • Trải đẹp hướng dẫn sử dụng bao cao su
 • Cách sử dụng bao cao su bằng miệng
 • Bao cao su nữ là gì

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chất nhờn trong bao cao su là gì?

Bao cao su giá bao nhiêu tiền một hộp?

Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu?

Team lifestylevietnam – Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.