Dùng dầu dừa làm gel bôi trơn cho ” chuyện ấy” có an toàn không?

dung dau dua thay gel boi tron

Dầu dừa là một lựa chọn tự nhiên phổ biến để giảm khô âm đạo. Một số nghiên cứu cho thấy rằng dùng dầu dừa rất an toàn khi sử dụng trên da và nó là một loại kem dưỡng ẩm hiệu quả. Các bạn hãy cùng Lifestyles đón xem nhé.

Dùng dầu dừa thay cho gel bôi trơn có an toàn không?

Dầu dừa là phương pháp điều trị phổ biến tại nhà đối với một số tình trạng sức khỏe. Nhiều người cũng sử dụng nó để dưỡng ẩm cho tóc và da. Dầu này cũng đang trở nên phổ biến như một chất bôi trơn tự nhiên cho chứng khô âm đạo.

Tuy nhiên, bằng chứng về hiệu quả của dầu dừa như một gel bôi trơn âm đạo cho đến nay vẫn là một câu hỏi khó để trả lời.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa an toàn khi sử dụng trên da và có thể giúp làm dịu tình trạng khô da. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2013 đã điều tra việc sử dụng dầu dừa tại chỗ để điều trị viêm da dị ứng nhẹ đến trung bình ở trẻ em.

Nhóm nghiên cứu kết luận rằng dùng dầu dừa hiệu quả hơn dầu khoáng trong việc điều trị các triệu chứng của viêm da dị ứng, chẳng hạn như khô da. Không có trẻ em nào trong nghiên cứu gặp phải phản ứng bất lợi với dầu dừa.

dau dua
dau dua

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng dầu dừa:

 • Che phủ da để giảm mất nước
 • Giúp tăng cường bảo vệ da
 • Có đặc tính làm mềm, có nghĩa là nó có thể giúp làm dịu và cấp nước cho da

Cách dùng dầu dừa an toàn

Các nhà khoa học đã không tiến hành nghiên cứu về tính an toàn hoặc hiệu quả của dầu dừa như một gel bôi trơn . Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy dầu dừa thường an toàn khi sử dụng trên da.

Bất kỳ ai bị dị ứng hoặc nhạy cảm với dừa hoặc dầu dừa nên tránh sử dụng các sản phẩm đó trên da hoặc làm chất gel trơn cá nhân.

Trước khi sử dụng dầu dừa, có thể hữu ích nếu bạn thực hiện kiểm tra miếng dán. Để làm điều này, hãy xoa một lượng nhỏ dầu dừa lên vùng da trong của cẳng tay và đợi trong 24 giờ để xem có phản ứng hay không.

Ngừng sử dụng dầu dừa trên da hoặc làm chất bôi trơn cá nhân nếu nó gây ra:

 • Ngứa
 • Đỏ bừng mặt
 • Sưng tấy
 • kích thích hoặc khó chịu

Để sử dụng dầu dừa làm gel bôi trơn cá nhân, hãy thoa dầu dừa xung quanh lỗ âm đạo và âm hộ. Cũng thoa dầu lên bất kỳ đồ vật nào sẽ đi vào âm đạo, chẳng hạn như dương vật, ngón tay hoặc đồ chơi tình dục.

Những rủi ro khi sử dụng dầu dừa

dau dua
Dầu dừa

Những người sử dụng các dụng cụ tránh thai làm từ cao su, chẳng hạn như bao cao su và màng ngăn, nên tránh sử dụng dầu dừa làm gel bôi trơn âm đạo.

Dầu dừa và các gel bôi trơn làm từ dầu khác sẽ làm rách bao cao su, khiến chúng kém hiệu quả và làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Gel bôi trơn cũng có thể phá vỡ sự cân bằng pH tự nhiên bên trong âm đạo, có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Những người dễ bị nhiễm trùng âm đạo có thể muốn nói chuyện với bác sĩ của họ trước khi sử dụng dầu dừa làm gel bôi trơn.

Có thể có các lựa chọn khác an toàn hơn cho những người rất nhạy cảm với sự thay đổi độ pH. Cũng cần lưu ý rằng gel bôi trơn gốc dầu như dầu dừa có thể gây bết dính khi sử dụng và có thể làm ố quần áo, đồ lót và ga giường.

Sử dụng khăn trong khi quan hệ tình dục có thể giúp bảo vệ ga trải giường. Những người sử dụng dầu dừa ngoài hoạt động tình dục có thể cân nhắc sử dụng một miếng lót quần lót hoặc một miếng đệm mỏng để giúp bảo vệ đồ lót.

Những lợi ích khác của dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên và không chứa thêm các hóa chất có thể gây kích ứng da. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn, có thể giúp bảo vệ khỏi nhiễm trùng.

 Dầu dừa nguyên chất có thể ức chế sự phát triển của Clostridium difficile, một loại vi khuẩn có thể gây ra một dạng tiêu chảy nghiêm trọng.

Ngoài ra còn có một số lợi ích thiết thực khi dùng dầu dừa. Nó là một loại dầu dày hơn, có nghĩa là nó có xu hướng lưu lại trên da lâu hơn, giảm nhu cầu thoa lại. Điều này có thể làm cho dầu dừa trở thành một lựa chọn tiết kiệm chi phí để bôi trơn cá nhân.

Dầu dừa cũng được bán rộng rãi ở cả cửa hàng thực phẩm và sức khỏe.

Từ khóa liên quan:

 • cách dụng dầu dừa cho tóc
 • dầu dừa có tác dụng gì cho da
 • dầu dừa chữa bệnh gì
 • tác dụng và tác hại của dầu dừa
 • dầu dừa ép lạnh
 • dầu dừa, tóc
 • làm đẹp với dầu dừa
 • dầu dừa dưỡng tóc

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *