Gel bôi trơn dầu dừa có an toàn cho quan hệ tình dục không?

Gel bôi trơn dầu dừa

Không quan trọng chất lượng cuộc sống tình dục của bạn, rất có thể nó có thể được nâng cao với một chút với gel bôi trơn. Trong một nghiên cứu năm 2015, khoảng 30% phụ nữ cho biết họ bị đau trong lần quan hệ tình dục gần đây nhất. Gel bôi trơn không chỉ có thể làm dịu một số chứng khô âm đạo có thể gây ra sự khó chịu này mà còn có thể giúp tăng độ nhạy cảm và kích thích. Hôm nay hãy cùng Lifestyles Việt Nam tìm hiểu gel bôi trơn dầu dừa có an toàn cho quan hệ tình dục không nhé.

Gel bôi trơn dầu dừa là gì?

Dầu dừa
Dầu dừa

Tổng quan về gel bôi trơn dầu dừa

Gel bôi trơn hoạt động bằng cách giảm ma sát trong bộ phận sinh dục của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu cơ thể bạn không sản xuất đủ chất bôi trơn do lão hóa, thuốc men hoặc hormone.

Mặc dù có nhiều loại dầu bôi trơn khác nhau được thiết kế đặc biệt cho mục đích này, bạn có thể cân nhắc dầu dừa nếu bạn muốn thử một thứ gì đó tự nhiên hơn và không chứa một số hóa chất có trong các sản phẩm khác.

Nó cũng được biết đến với đặc tính dưỡng ẩm, làm cho nó trở thành một chất bôi trơn đặc biệt hấp dẫn. Đọc tiếp để tìm hiểu xem sử dụng gel bôi trơn dầu dừa có an toàn cho quan hệ tình dục không?

Lợi ích tiềm năng của dầu dừa đối với tình dục

Theo một nghiên cứu năm 2014, dầu dừa được chứng minh lâm sàng về việc sử dụng an toàn và hiệu quả như một loại kem dưỡng ẩm. Đặc tính dưỡng ẩm của nó có thể làm cho sản phẩm trở thành chất bôi trơn hiệu quả và cho phép giao hợp lâu hơn.

Đối với phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh, dầu dừa có thể đặc biệt hữu ích. Thường gặp các triệu chứng sau trong thời kỳ mãn kinh có thể làm tăng nhu cầu bôi trơn:

 • Khô âm đạo
 • Đau khi quan hệ tình dục
 • Mất mô mỡ, tạo ra mô mỏng hơn xung quanh da âm đạo
  Đặc biệt, teo âm đạo có thể chống lại khi quan hệ tình dục thường xuyên hơn, vì vậy điều quan trọng là phải đối mặt với bất kỳ cơn đau nào khi quan hệ tình dục.

Đối với những người bị dị ứng hoặc da nhạy cảm, lựa chọn một lựa chọn tự nhiên hơn như dầu dừa, không có thêm hóa chất hoặc độc tố, cũng có thể tạo ra một chất bôi trơn hấp dẫn.

Bạn có thể muốn tìm dầu dừa chưa tinh chế, vì dầu tinh luyện được chế biến nhiều hơn. Dầu dừa chưa tinh chế không trải qua quá trình tẩy trắng xảy ra với dầu dừa tinh luyện.

Mặc dù có những lợi ích tiềm năng này, vẫn cần nghiên cứu thêm để xem chính xác việc sử dụng dầu dừa làm chất bôi trơn có thể mang lại lợi ích như thế nào cho bạn hoặc đối tác của bạn.

Xem thêm: Gel bôi trơn và những điều cần biết

Những rủi ro tiềm tàng của dầu dừa đối với tình dục

Có một số rủi ro liên quan đến việc sử dụng dầu dừa làm chất bôi trơn mà bạn nên cân nhắc trước khi thêm nó vào thói quen của mình. Không có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào về cách dầu dừa hoạt động như một chất bôi trơn cá nhân
Nhiều tuyên bố quảng cáo việc sử dụng dầu dừa làm chất bôi trơn cá nhân vẫn chưa được chứng minh, vì vậy điều quan trọng là phải tiến hành thận trọng cho đến khi nghiên cứu thêm được thực hiện.

Nó có thể làm suy yếu bao cao su latex

Một nghiên cứu năm 1989 của Nguồn tin đáng tin cậy đã chỉ ra rằng việc để bao cao su cao su thương mại tiếp xúc với dầu khoáng trong thời gian ít nhất là 60 giây có thể làm giảm hiệu quả của chúng tới 90%. Nếu bạn đang sử dụng bao cao su làm bằng cao su hoặc miếng dán nha khoa, điều quan trọng là bạn phải kết hợp với chất bôi trơn gốc nước hoặc silicone để giữ an toàn.

Nó có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo

Dầu dừa có độ pH cao nên có tính kiềm, trong khi độ pH bình thường của âm đạo có tính axit. Những đặc tính này có thể phá vỡ sự cân bằng độ pH tự nhiên của âm đạo. Tình trạng khó chịu này có thể gây nhiễm trùng nấm men hoặc các bệnh nhiễm trùng âm đạo khác.

Nếu bạn dễ bị nhiễm trùng nấm men, bạn có thể tránh sử dụng dầu dừa làm chất bôi trơn cho đến khi tiến hành nghiên cứu sâu hơn.

Nó có thể gây ra phản ứng dị ứng

Mặc dù hiếm gặp nhưng dầu dừa có thể gây ra phản ứng dị ứng. Nếu bạn bị dị ứng và ăn phải dầu dừa, nó có thể gây ra các triệu chứng như:

 • Buồn nôn
 • Nôn mửa
 • Tổ ong
 • Bệnh chàm
 • Bệnh tiêu chảy
 • Sốc phản vệ, là một trường hợp cấp cứu y tế
 • Cũng có thể có phản ứng dị ứng tại chỗ với dầu dừa, thường dẫn đến các triệu chứng nhẹ hơn, như phát ban hoặc phồng rộp da.
Dầu dừa
Dầu dừa

Nó có thể làm bẩn tấm trải giường của bạn

Giống như nhiều loại dầu bôi trơn khác, dầu dừa có thể làm ố khăn trải giường của bạn. Nếu bạn gặp phải tình trạng ố vàng, hãy thoa baking soda lên khu vực đó và để yên trong một giờ trước khi giặt ga trải giường.

Từ khóa liên quan gel bôi trơn dầu dừa:

 • Dụng vitamin E làm gel bôi trơn
 • Cách làm gel bôi trơn cho nam
 • Cách làm gel bôi trơn bằng nha đam
 • Bôi dầu dừa vào vùng kín có tác dụng gì
 • Gel bôi trơn
 • Cách bôi trơn cậu nhỏ
 • Gel bôi trơn cho nam giới
 • Dầu bôi trơn

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *