Gel bôi trơn tăng khoái cảm được ưa chuộng nhất năm 2021

Gel bôi trơn tăng khoái cảm

Gel bôi trơn có thể được sử dụng để giúp thực hiện các hành vi tình dục như quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc chơi đồ chơi tình dục thú vị hơn. Gel bôi trơn có tác dụng giảm ma sát giữa da của bạn và người / đồ vật / hoặc bộ phận cơ thể mà bạn đang sử dụng, có thể loại bỏ tình trạng nứt nẻ, đau và cọ xát khó chịu. Các bạn hãy cùng Lifestyles đón xem gel bôi trơn tăng khoái cảm được ưa chuộng nhất năm 2021 nhé.

Tại sao bạn nên sử dụng gel bôi trơn tăng khoái cảm?

Gel bôi trơn là tuyệt vời! Sử dụng gel bôi trơn không có gì đáng xấu hổ, nó có thể là một bổ sung tuyệt vời cho trải nghiệm tình dục của bạn. Bạn không nên cảm thấy xấu hổ khi sử dụng gel bôi trơn cá nhân. Nhiều người tiết nhiều dịch âm đạo vẫn chọn sử dụng gel bôi trơn để tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Khoảng một nửa số phụ nữ sau mãn kinh có xu hướng nhận thấy khô âm đạo và khó chịu hơn khi quan hệ tình dục. Sau khi mãn kinh, bộ phận sinh dục (bao gồm âm đạo và âm hộ) có thể thay đổi và teo đi do lượng estrogen giảm. Nếu không có mức estrogen cao hơn, các mô này trở nên mỏng hơn, kém linh hoạt hơn, nhận được ít lưu lượng máu hơn và sản xuất ít dịch âm đạo tự nhiên hơn (1). Sử dụng gel bôi trơn giúp giảm cảm giác khó chịu khi quan hệ tình dục khi bị khô âm đạo, nhưng không ngăn ngừa được vấn đề cơ bản của teo mô âm đạo.

Một số người có thể bị khô âm đạo, dẫn đến khó chịu hoặc đau khi giao hợp. Mỗi người đều khác nhau. Những người đang cho con bú, đang dùng thuốc (bao gồm thuốc kháng histamine và thuốc chống trầm cảm), những người sống sót sau ung thư vú và những người mắc hội chứng Sjogren cũng có thể thường bị khô âm đạo. Trong những tình huống này, gel bôi trơn có thể hữu ích.

Gel bôi trơn tự nhiên từ cơ thể của bạn

Có nhiều chất lỏng mà cơ thể bạn sản xuất có thể hoạt động như gel bôi trơn, nhiều chất lỏng trong số đó phụ thuộc vào vị trí của bạn trong chu kỳ của mình. Dịch cổ tử cung, đặc biệt là vào khoảng thời gian rụng trứng, sẽ giúp bạn mượt mà, trơn tru hơn

Dịch âm đạo và gel bôi trơn tự nhiên có sẵn cho bạn cả tháng để giúp làm ẩm và bôi trơn âm đạo của bạn.  Nước bọt cũng có thể được sử dụng như một chất bôi trơn. Sử dụng nước bọt của chính bạn để thủ dâm thực sự có thể bảo vệ khỏi sự phát triển của nấm candida âm hộ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể là do một số vi khuẩn bảo vệ và đặc tính kháng nấm có trong nước bọt, cộng với việc thiếu phản ứng miễn dịch chống lại chất lỏng của chính bạn. Trong khi đó, việc quan hệ tình dục bằng miệng trên âm hộ thực sự có thể làm tăng khả năng bị nhiễm nấm candida.

Chọn gel bôi trơn tăng khoái cảm phù hợp

Gel bôi trơn gốc nước

Gel bôi trơn gốc nước
Gel bôi trơn gốc nước

Gel bôi trơn gốc nước là cách an toàn nhất để bạn bắt đầu sử dụng. Nó có thể được sử dụng cho tất cả các nhu cầu tình dục của bạn: quan hệ tình dục, thủ dâm và chơi đồ chơi tình dục. Gel bôi trơn gốc nước cũng rất lý tưởng cho những người có làn da nhạy cảm hoặc kích ứng âm đạo, và có thể được sử dụng với bao cao su và đồ chơi tình dục. Chúng cũng thực sự dễ dàng để làm sạch khăn trải giường và quần áo và không để lại vết bẩn.

Gel bôi trơn gốc nước có một số nhược điểm. Chúng không tốt cho việc quan hệ tình dục dưới nước / tắm vòi sen, vì gel sẽ trôi đi. Ngoài ra, gel bôi trơn gốc nước có xu hướng dính và bạn phải bôi lại thường xuyên. 

Gel bôi trơn silicone

Gel bôi trơn làm từ silicone, gel rất lâu trôi và lý tưởng cho thời gian sử dụng lâu hơn. Bạn không cần phải bôi nhiều lần và ít cần bôi lại thường xuyên hơn. Gel bôi trơn làm từ silicon cũng rất tốt cho việc quan hệ tình dục dưới vòi hoa sen hoặc thủ dâm trong vòi hoa sen, vì chúng không dễ bị rửa trôi. Điểm nổi bật là các chất bôi trơn làm từ silicone sẽ rất khó hơn một chút khi rửa sạch, vì bạn sẽ cần xà phòng và nước để làm sạch sau đó. Đôi khi gel bôi trơn làm từ silicone cũng có thể làm ố tấm khăn trải giường. 

Không nên sử dụng cgel bôi trơn làm từ silicone với đồ chơi tình dục làm từ silicone, vì chúng có thể làm hỏng cao su theo thời gian. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả đồ chơi tình dục đều bị giới hạn với gel bôi trơn làm từ silicone,có nhiều đồ chơi được làm từ các vật liệu khác, như nhựa cứng, thủy tinh và thép.

Gel bôi trơn gốc dầu

Gel bôi trơn gốc dầu cũng mang lại cảm giác trơn trượt lâu hơn so với gel bôi trơn gốc nước. Những gel bôi trơn này lý tưởng cho việc thủ dâm (bằng tay hoặc đồ chơi). Gel bôi trơn cũng có thể được sử dụng để mát-xa gợi cảm.

Không nên sử dụng gel bôi trơn gốc dầu (hoặc bất kỳ sản phẩm dầu nào khác như dầu khoáng) với bao cao su latex, vì chúng có thể làm tan mủ của bao cao su và có thể khiến bao cao su bị rách. Bao cao su không làm bằng cao su (như bao cao su làm bằng polyisoprene) cũng nhạy cảm với gel bôi trơn cá nhân gốc dầu, vì vậy hãy kiểm tra bao bì trước khi sử dụng.

Một nhược điểm khác của gel bôi trơn gốc dầu là chúng có thể khó làm sạch khăn trải giường và cơ thể bạn hơn.

Gel bôi trơn hậu môn

Gel bôi trơn hậu môn
Gel bôi trơn hậu môn

Gel bôi trơn cá nhân được khuyến khích cho quan hệ tình dục qua đường hậu môn vì ống hậu môn không tiết ra chất lỏng để giúp xâm nhập dễ dàng. Thêm vào đó, cơ vòng thắt chặt ở lối vào của hậu môn cung cấp sức cản hơn nhiều so với âm đạo, nơi chứa đầy các nếp gấp và mô có thể co giãn.

Sử dụng gel bôi trơn cá nhân cũng có thể giúp quan hệ tình dục qua đường hậu môn an toàn hơn. Sử dụng gel bôi trơn gốc nước làm giảm nguy cơ rách bao cao su trong khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn, ngược lại với gel bôi trơn gốc dầu hoặc nước bọt, cả hai đều làm tăng khả năng bị rách bao cao su trong khi quan hệ tình dục. Khả năng bao cao su bị tuột ra khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng liên quan đến việc bôi trơn. Bôi gel bôi trơn bên ngoài bao cao su có thể làm giảm nguy cơ bị trượt, trong khi bôi gel bôi trơn vào bên trong bao có thể làm tăng khả năng bị trượt.

Những điều cần biết trước khi mua gel bôi trơn tăng khoái cảm

Nói chung, bạn nên tránh bất kỳ gel bôi trơn nào có chứa bất kỳ hương vị nhân tạo, màu sắc, đường, tinh dầu, chất phụ gia bổ sung hoặc glycerine, bạn sẽ không bao giờ biết mình sẽ bị kích ứng như thế nào với những chất phụ gia này. Đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng gel bôi trơn cá nhân, một số tính năng bổ sung như “làm ấm” hoặc “ngứa ran” có thể gây choáng ngợp hơn mong đợi. Ngoài ra, chỉ vì một sản phẩm “tự nhiên” không nhất thiết có nghĩa là sản phẩm đó tốt hơn cho bạn. Kiểm tra danh sách thành phần, đọc đánh giá sản phẩm hoặc đến cửa hàng đồ chơi tình dục và hỏi các chuyên gia ở đó.

Glycerin hoặc glycerol là một loại rượu đôi khi được sử dụng trong gel bôi trơn. Vẫn chưa có kết luận về việc liệu có mối liên hệ giữa glycerin / glycerol chứa trong gel bôi trơn và sức khỏe của vi khuẩn trong âm đạo của bạn hay không. Một số bằng chứng cho thấy chất bôi trơn có chứa glycerin có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo, trong khi những bằng chứng khác thực sự thấy glycerin không có tác dụng gì đối với hệ vi sinh của âm đạo. 

Đôi khi, một lượng lớn glycerol được sử dụng trong gel bôi trơn để cung cấp các tính chất đặc biệt, như cảm giác nóng lên hoặc thêm độ trơn. Gel bôi trơn có nồng độ glycerol cao thực sự có thể có tác động tiêu cực đến các mô hậu môn và âm đạo, bằng cách gây tổn thương và mất nước cho các mô này. Tổn thương mô này không chỉ gây khó chịu mà còn có thể làm tăng nguy cơ lây truyền STI.

Khi chọn loại thuốc bôi trơn dạng nước, hãy cố gắng chọn loại thuốc bôi trơn phản ánh độ axit của âm đạo khỏe mạnh, khoảng pH từ 3,8 đến 4,5, để ngăn ngừa tăng nguy cơ viêm âm đạo do vi khuẩn. Hậu môn có mức độ axit trung tính hơn (pH từ 5,5 đến 7), vì vậy bạn cũng nên cố gắng lấy chất bôi trơn ở đây một cách thích hợp .

Một số gel bôi trơn cũng có thể chứa hóa chất diệt tinh trùng, nhưng chúng có thể gây kích ứng âm đạo và do đó không được khuyến khích sử dụng. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai và đang sử dụng chất bôi trơn, hãy nhớ mua loại dành riêng cho việc thụ thai, vì một số gel bôi trơn có thể làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *