Hạn sử dụng bao cao su là bao lâu?

han su dung bao cao su

Bao cao su – một trợ thủ đắc lực trong việc quan hệ an toàn, chúng là vật dụng rất phổ biến và quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều người thường băn khoăn không biết bao cao su có hạn sử dụng không và Hạn sử dụng bao cao su là bao lâu? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Bao cao su có hạn sử dụng không?

Bao cao su hiện nay thường được làm từ các chất liệu như latex, polyurethane hoặc da cừu non. Mỗi vật liệu đều có những tính chất hoàn toàn khác nhau. Nhưng đều có điểm chung là chúng không phải là vật liệu tồn tại mãi mãi. Đây là lý do tại sao bạn hiểu rằng bao cao su, giống như nhiều mặt hàng khác, có ngày hết hạn là điều rất bình thường.

han su dung bao cao su
Hướng dẫn cách xem hạn sử dụng bao cao su

Ngày hết hạn của bao cao su là gì?

Bao cao su là vật dụng trong quan hệ tình dục cần thiết của cả nam & nữ giới. Trước khi quan hệ, nam giới sẽ đeo bao cao su vào đầu dương vật để ngăn tinh dịch tiếp xúc với niêm mạc âm đạo. Bao cao su sẽ giúp giữ lại toàn bộ tinh dịch sau khi xuất tinh, ngăn cản không cho tinh trùng xâm nhập vào tử cung và thụ thai.

Ngày nay, có nhiều biện pháp tránh thai, chẳng hạn như sử dụng thuốc, đặt vòng hoặc theo dõi ngày. Tuy nhiên, sử dụng bao cao su vẫn là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất.

Bao cao su không chỉ là biện pháp tránh thai mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của các cặp vợ chồng và giúp ngăn chặn căn bệnh thế kỷ lây nhiễm HIV. Virus HIV có trong dịch cơ thể và máu của bệnh nhân. Do đó, việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ ngăn cản hoàn toàn máu của người lành tiếp xúc với dịch cơ thể.

Nhiều người sử dụng bao cao su nhưng không có thói quen nhìn lấy hạn sử dụng. Đây là một thói quen cực kỳ nguy hiểm. Nguyên liệu làm bao cao su, hóa chất trong gel bôi trơn… đều bị hạn chế đối với thời gian.

Nói chung, thời hạn sử dụng của bao cao su khoảng 5 năm. Trong 5 năm này, tác dụng và hiệu quả của bao cao su sẽ phát huy tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bảo quản bao cao su không đúng cách hoặc hết hạn sử dụng. Bao cao su sẽ bị biến chất và mang đến những hậu quả đáng tiếc cho người sử dụng.

Hạn sử dụng bao cao su là bao lâu?

han su dung bao cao su
Hạn sử dụng bao cao su là bao lâu?

Hạn sử dụng bao cao su hiện nay trung bình khoảng 4-5 năm. Các dòng cao cấp có thể kéo dài lên tới 6 năm (tính từ thời điểm sản xuất và đóng gói sản phẩm).

Một vài ví dụ cụ thể về hạn sử dụng của các thương hiệu bao cao su như sau:

 • Thương hiệu bao cao su Lifestyles trung bình khoảng từ 4 – 5 năm
 • Hạn sử dụng của bao cao su Sagami loại thường khoảng 4 năm, loại cao cấp như Sagami Original 0.02 hoặc 0.01 là khoảng 5 năm.
 • Bao cao su Durex có hạn sử dụng khoảng 5 năm.
 • Bao cao su Sumo hạn sử dụng 5 năm
 • Hạn sử dụng bao cao su cá ngựa Longsock khoảng 5 năm
 • Bao cao su Feel có hạn dùng khoảng 4 năm
 • Hạn sử dụng của bcs PowerMen là 5 năm
 • Hạn sử dụng của bao cao su Strong Men’s Nhật Bản là 5 năm…

Hướng dẫn cách kiểm tra ngày hết hạn sử dụng bao cao su

Thông thường, ngày hết hạn của bao cao su được ghi bên ngoài vỏ hộp để người tiêu dùng dễ dàng quan sát trước khi quyết định mua và sử dụng. Bạn có thể xem ngày hết hạn chính xác ở mặt sau hoặc mặt dưới của mỗi vali. Ngoài ra, ngày hết hạn cũng được đánh dấu bên ngoài mỗi bao bì của một số nhãn hiệu.

Ngay cả khi bạn làm mất hộp, bạn có thể dễ dàng và xem được chính xác ngày hết hạn. Tùy theo nhà sản xuất mà ngày hết hạn sẽ được ghi đầy đủ các thông tin sau: ngày sản xuất (MFG), ngày hết hạn (Exp) và số lô. Hoặc một số công ty chỉ ghi ngày hết hạn (Exp) và số lô. Số lô ở đây được hiểu là tại sao sản phẩm là sản phẩm và năm sản xuất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

7 Sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng bao cao su

Bao cao su chống xuất tinh sớm?

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN

 • Hạn sử dụng bao cao su là bao lâu
 • Cách bảo quản bao cao su
 • Bao cao su hết hạn sử dụng
 • Băng vệ sinh có hạn sử dụng không
 • Cách sử dụng bao cao su
 • Bao cao su Nhật
 • Sử dụng bao cao su có thai không
 • Bao cao su có size không

Team LifeStyles – Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *