Lợi ích của gel bôi trơn mà bạn cần phải biết

Lợi ích của gel bôi trơn

Gel bôi trơn gốc nước, gốc dầu, gốc silicone và thực phẩm đại diện cho bốn loại khác nhau của gel bôi trơn hiện đại và đóng góp chung vào tính thẩm thấu của gel bôi trơn. Gel bôi trơn có rất nhiều lợi ích về nhiều khía cạnh. Các bạn hãy cùng team Lifestyles đón xem lợi ích của gel bôi trơn nhé.

Những lợi ích của gel bôi trơn

Lợi ích về mặt thể chất

Phần này sẽ tập trung chủ yếu vào các lợi ích của gel bôi trơn về mặt thể chất của gel bôi trơn trên âm đạo và các bề mặt bên trong của nó. Hầu hết các tài liệu đã xác định trong quá trình nghiên cứu này liên quan đến các tác động vật lý của gel bôi trơn đối với ma sát và mài mòn tập trung vào âm đạo. Không có tài liệu nào được tìm thấy kiểm tra tác dụng của gel bôi trơn trên dương vật.

Gel bôi trơn được sử dụng với mục đích giảm nguy cơ chấn thương thể chất bằng cách giảm ma sát liên quan đến hoạt động tình dục. Thuốc bôi trơn có thể cho phép trải nghiệm tình dục và hoạt động tình dục thú vị hơn và ngăn ngừa đau hoặc khó chịu.

Các tài liệu hiện có cho thấy rằng Lợi ích của gel bôi trơn có thể có một vai trò trong sức khỏe tình dục, mặc dù có bằng chứng định lượng hạn chế để chứng minh rằng gel bôi trơn có thể giảm chấn thương cho một cá nhân. Không có nghiên cứu nào cố gắng chứng minh một cách định lượng việc giảm chấn thương cục bộ liên quan đến việc sử dụng gel bôi trơn, và không có nghiên cứu nào như vậy được xác định trong quá trình tài liệu này.

Lợi ích của gel bôi trơn
Lợi ích của gel bôi trơn

Xem thêm: Gel bôi trơn và những điều cần biết

Các lợi ích của gel bôi trơn về mặt giải phẫu – ảnh hưởng đến âm đạo

Niêm mạc, cơ và lớp đệm là ba lớp cấu tạo nên mô âm đạo. Niêm mạc (lớp bề mặt) bao gồm biểu mô vảy phân tầng bao gồm các lớp bề mặt của các tế bào bạch cầu ái toan phẳng thường không tạo thành sừng thực sự nhưng có chứa keratin xác định rằng lớp sừng phân tầng dày 28 lớp trong âm đạo. Một số nhà nghiên cứu theo dõi số lượng tế bào biểu mô trong thành âm đạo ở một nhóm phụ nữ ở ba giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt và quan sát thấy sự giảm nhẹ số lượng tế bào biểu mô âm đạo trong suốt chu kỳ nhưng lưu ý rằng điều này có thể không có ý nghĩa lâm sàng. 

Họ đã cung cấp bằng chứng rằng một lớp tế bào bị mất khỏi biểu mô âm đạo khoảng bốn giờ một lần và cho thấy rằng âm đạo tích cực ngăn chặn các mầm bệnh xâm nhập và tẩy tế bào chết của các tế bào đó. Nhà nghiên cứu xác định thêm rằng tẩy da chết này có hiệu quả trong việc loại bỏ các mầm bệnh đã bám vào các tế bào này. Hơn nữa, khi các tế bào được tẩy tế bào chết tan rã, có tác dụng làm giảm độ pH âm đạo, cũng lưu ý rằng quần thể tế bào miễn dịch vẫn ổn định trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

Hình dạng âm đạo và cổ tử cung

Những thay đổi về diện mạo của biểu mô âm đạo như chấm xuất huyết và ban đỏ đã được quan sát thấy trong một nghiên cứu lớn hơn nhiều được tuyển dụng thông qua các Phòng khám Kế hoạch hóa Gia đình trên khắp bốn quốc gia. Mỗi người tham gia trải qua hai hoặc ba lần kiểm tra âm đạo với sự cẩn thận của các bác sĩ để duy trì tính nhất quán của kỹ thuật. Nghiên cứu dọc này đã khảo sát hình dạng âm đạo và cổ tử cung có thể liên quan đến quan hệ tình dục.

Trong khi những thay đổi được quan sát thấy hầu hết được đánh giá là có tầm quan trọng lâm sàng nhỏ hoặc không đáng kể. 56 ‘thay đổi’ được ghi nhận từ 314 lần kiểm tra, phổ biến nhất là chấm xuất huyết (53,6%). Khác quan trọng hơn các tình trạng bao gồm loét vi mô, vết bầm tím, trầy xước và một vết rách cơ, mặc dù những thay đổi này chỉ chiếm 3,5% và thường được chữa lành một cách tự nhiên. Các thay đổi xuất hiện thường xuyên nhất khi người tham gia báo cáo quan hệ tình dục trong lần cuối cùng 24 giờ.

Lợi ích về hoạt động tình dục

Theo nghiên cứu báo cáo rằng cả hai loại gel bôi trơn (silicone và nước) đều có liên quan đến việc cải thiện đáng kể sự thỏa mãn tình dục và tăng khoái cảm cho quan hệ tình dục một mình và đối tác, mặc dù bôi trơn gốc nước có liên quan đến ít triệu chứng hơn gel bôi trơn gốc dầu và gel bôi trơn hiếm khi liên quan đến các triệu chứng. 

Lợi ích về hoạt động tình dục
Lợi ích về hoạt động tình dục

Sự bôi trơn và ‘độ ẩm ướt’ là một chủ đề phức tạp và quan trọng hơn nhiều so với những gì thường được trình bày, vốn thường được coi là ‘chức năng’ hành vi sinh học hoặc quy chuẩn  . Hơn nữa, xác định rằng cảm xúc của một cá nhân về bình thường tình dục và sức khỏe tình dục có thể trùng lặp hoặc không với khoái cảm và kích thích. Nghiên cứu quan trọng này khám phá sự bôi trơn âm đạo chưa được nghiên cứu trước đây.

Gel bôi trơn làm tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục khi sử dụng bao cao su. Bao cao su thường được sử dụng để bảo vệ khỏi STIs và mang thai ngoài ý muốn . Việc sử dụng gel liên tục được chứng minh là làm giảm sự cố của bao cao su. Kể từ năm 2005, các bác sĩ đã khuyến cáo các bác sĩ lâm sàng tư vấn và giáo dục bệnh nhân về việc sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục, vì đây là phương pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa STI. Người ta khuyến nghị rằng gel bôi trơn được sử dụng trong kết hợp với bao cao su nam để giảm ma sát

Từ khóa liên quan:

  • Review gel bôi trơn
  • Cách dụng gel bôi trơn
  • Gel bôi trơn cho nam giới
  • Kem bôi trơn khi quan hệ của Nhật
  • Gel bôi trơn cho nữ loại nào tốt
  • Cách dụng gel bôi trơn hậu môn
  • Gel bôi trơn Johnson Baby
  • Chất bôi trơn tự chế

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *