Rối loạn cương dương và phương pháp không dùng thuốc

roi loan cuong duong

Rối loạn cương dương (Erectile Dysfunction) là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến hơn mà nam giới lớn tuổi phải đối mặt, đặc biệt là những người mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Một số ước tính cho thấy từ 50% đến 70% nam giới từ 50 đến 70 tuổi bị ED nhẹ đến trung bình. Các bạn hãy cùng Lifestylesvietnam tìm hiểu về rối loạn cương dương nhé.

Rối loạn cương dương là gì?

Giới thiệu về rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương được định nghĩa là khó đạt được hoặc duy trì sự cương cứng. Nó thường được gây ra bởi sự kết hợp của các vấn đề thể chất và cảm xúc. Rối loạn cương dương làm cho quá trình giao hợp trở nên khó khăn, có thể làm giảm ham muốn và ham muốn tình dục, tăng lo lắng và trầm cảm, và ảnh hưởng đến mối quan hệ của một người đàn ông với bạn tình của mình.

Thuốc ED là một giải pháp tiêu chuẩn cho hầu hết nam giới, nhưng chúng có mặt trái của chúng, chẳng hạn như tác dụng phụ có thể xảy ra và quá phụ thuộc vào việc sử dụng chúng. Nhưng thuốc không phải là lựa chọn đầu tiên hoặc duy nhất của bạn.

Rối loạn cương dương
Rối loạn cương dương

 

 

“Trong nhiều trường hợp, thay đổi lối sống có thể làm chậm sự tiến triển của ED và giúp kiểm soát nó, vì vậy bạn có thể không cần thuốc ED hoặc phải phụ thuộc nhiều vào chúng”

Dấu hiệu về bệnh rối loạn cương dương

Bạn nên luôn theo dõi chức năng tình dục của mình để biết bất kỳ thay đổi nào, dù nhỏ đến mức nào. Ví dụ, bạn có thể cương cứng, nhưng không hoàn thành quan hệ tình dục? Sự cương cứng của bạn kéo dài hơn hay chúng không nhất quán?

Tham khảo ý kiến bác sĩ chăm sóc chính của bạn nếu các triệu chứng trở nên thường xuyên hơn hoặc nghiêm trọng hơn. Bên cạnh việc xác nhận tình trạng của bạn, bác sĩ cũng có thể kiểm tra các vấn đề sức khỏe khác có thể gây ra ED (xem phần “Dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe khác”.

Xem thêm: Gel bôi trơn và những điều cần biết

Nếu ED được xác nhận, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về các lựa chọn điều trị, bao gồm cả thay đổi lối sống. Tiến sĩ Garnick nói: “Những điều này có thể có tác động tức thì và lâu dài đến việc kiểm soát ED, và thường phải là hành động đầu tiên trước khi thử dùng thuốc. Dưới đây là một số chiến lược đã tỏ ra hiệu quả.

Những phương pháp không dùng thuốc giúp cải thiện rối loạn cương dương

Tập thể dục nhịp điệu nhiều hơn

tap the duc

Một phân tích trên Tạp chí Tình dục tháng 6 năm 2018 cho thấy, trung bình 40 phút tập thể dục vừa phải đến mạnh, bốn lần một tuần trong sáu tháng, có thể cải thiện rối loạn cương dương. Loại bài tập không quan trọng miễn là đáp ứng cường độ thích hợp; các ví dụ bao gồm chạy bộ, bơi lội, đạp xe, luyện tập sức bền kiểu mạch và đi bộ nhanh. Có nhiều cách để tăng lượng vận động của bạn. Nếu bạn không thể đến phòng tập thể dục, YMCA hoặc trung tâm cộng đồng để tham gia các lớp tập aerobic và sức mạnh, bạn có thể thực hiện các bài tập tương tự trực tuyến tại nhà.

Hãy thử tập luyện Kegels

Các bài tập Kegel tăng cường cơ sàn chậu và một số nghiên cứu cho thấy chúng có thể giúp điều trị rối loạn cương dương bằng cách tăng lưu lượng máu đến dương vật. Kegel được thực hiện bằng cách siết chặt các cơ mà bạn sẽ sử dụng để ngăn dòng chảy của nước tiểu hoặc để kìm hãm khí. Một thói quen điển hình bao gồm nhiều Kegel với khoảng thời gian được thiết lập để giữ cơ co lại và nghỉ giữa các lần lặp lại. Số lần lặp lại có thể thay đổi từ 10 đến 100 lần co thắt.

Xem vòng eo của bạn

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy những người đàn ông béo phì về mặt lâm sàng có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn 40%. Nếu bạn thừa cân, giảm 5% đến 10% trọng lượng đã được chứng minh là cải thiện chức năng tình dục.

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lợi ích sức khỏe của chế độ ăn Địa Trung Hải cũng kéo dài đến ED

Dấu hiệu của 1 số bệnh khác – Rối loạn cương dương

ED là dấu hiệu báo trước cho các vấn đề sức khỏe khác

Bệnh tim mạch

Rối loạn cương dương thường do các mạch máu bất thường không cung cấp đủ máu cho dương vật để xảy ra cương cứng. Tiến sĩ Marc Garnick, giáo sư về ung thư học và ung thư tiết niệu tại Beth Israel trực thuộc Harvard, cho biết: “ED có thể là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó khác đang xảy ra trong mạch máu của bạn, chẳng hạn như huyết áp cao và xơ vữa động mạch, hoặc xơ cứng động mạch.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng các dây thần kinh và mạch máu cần thiết để đạt được và duy trì sự cương cứng. Nam giới mắc bệnh tiểu đường có xu hướng phát triển ED ở độ tuổi trẻ hơn so với nam giới không mắc bệnh tiểu đường.

Các điều kiện về tuyến tiền liệt

Những người đàn ông có tuyến tiền liệt phì đại do tăng sản lành tính tuyến tiền liệt có nhiều khả năng bị ED. Mặc dù không phổ biến, ED cũng có thể liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt.

Các vấn đề tâm lý

Các vấn đề tâm lý và cảm xúc, chẳng hạn như căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, có thể góp phần gây ra ED. Bác sĩ của bạn có thể giúp chẩn đoán và giúp bạn nhận được lời khuyên, liệu pháp thích hợp hoặc hỗ trợ khác nếu cần.

Ăn nhiều loại hạt có thể cải thiện chức năng tình dục

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 83 người đàn ông khỏe mạnh tuân theo chế độ ăn kiêng kiểu phương Tây truyền thống không có hạt hoặc chế độ ăn uống kiểu phương Tây bao gồm 60 gram (khoảng 360 calo) hỗn hợp hạt làm từ hạnh nhân, quả phỉ và quả óc chó mỗi ngày. Một bảng câu hỏi đánh giá chức năng tình dục hiện tại của họ.

Sau 14 tuần, những người đàn ông trong nhóm ăn hạt đã báo cáo sự cải thiện về chức năng tình dục như ham muốn tình dục và chất lượng cực khoái so với những người trong nhóm đối chứng. Bên cạnh đó, để trở nên hưng phấn và phấn khích trong ” cuộc vui” với bạn tình. Các bạn nên sử dụng thêm gel bôi trơn Lifestyles để có cảm giác trơn tuột, mượt mà hơn và tăng khoái cảm cho bạn tình của mình nhé. Độc giả có thể tham khảo và đặt mua 1 số sản phẩm gel bôi trơn tại 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *