Sử dụng bao cao su khi nào? Nên dạy con để không xảy ra điều đáng tiếc

bao cao su latex la gi

Thỉnh thoảng, con bạn nhìn thấy quảng cáo về bao cao su trên TV hoặc trên các bảng quảng cáo trên đường phố và liên tục hỏi bạn một số câu hỏi. Bây giờ, bạn sẽ trả lời như thế nào? Dù sớm hay muộn, bạn cũng phải nói cho trẻ biết “áo mưa” là gì? Sử dụng bao cao su khi nào? Nên dạy con để không xảy ra điều đáng tiếc. Vậy trẻ bao nhiêu tuổi, bạn có thể nói về “áo mưa”?

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, với khoảng 300.000 ca nạo phá thai ở tuổi vị thành niên mỗi năm. Một trong những lý do của việc này là trẻ em ngày nay có thể dễ dàng tiếp cận những cảnh sex trên TV và YouTube. Điều này sẽ cho phép trẻ em và thanh niên nhận được thông tin rằng quan hệ tình dục là điều bình thường.

Đồng thời, nhiều bậc cha mẹ nói với con cái họ rằng “làm tình” là một điều không được phép đối với lứa tuổi của con. Mà không giải thích, hướng dẫn cho con  cách thiết lập ranh giới với bạn khác giới. Cha mẹ không cho con tham gia các lớp giáo dục giới tính. Không có đề cập đến chủ đề này khi ở nhà. Đây là lý do khiến trẻ ngày càng tò mò và tự tìm hiểu theo cách của mình, dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn ngày càng gia tăng.

Tại sao chúng ta cần giáo dục giới tính và hướng dẫn sử dụng bao cao su khi nào?

Nếu cha mẹ không dành thời gian để giúp con cái của họ học cách sắp xếp, hiểu và quản lý cảm xúc tình dục, thì trẻ sẽ không được chuẩn bị đầy đủ. Họ sẽ ngại chia sẻ các vấn đề tình dục với cha mẹ và cuối cùng đi theo con đường riêng của họ.

Bạn có nhớ cảm giác của mình khi ngồi cạnh một người khác giới rất xinh đẹp và gợi cảm không? Tim đập nhanh và cảm giác kích thích tình dục? Trong tâm trí của bạn, bạn có thể nói: “Chỉ cần thử xem.” Nếu không biết tiết chế cảm xúc thì chuyện chăn gối rất dễ xảy ra. Khi trẻ nhỏ ngồi đối diện với người đẹp khác giới, chúng có thể cảm thấy như vậy. Vậy làm thế nào để trẻ có thể vượt qua những khoảnh khắc này?

Không bao giờ là quá sớm, nhưng có thể là quá muộn để giáo dục giới tính cho trẻ. Khoảng 20-25% học sinh lớp 8 sẽ quan hệ tình dục. Vì vậy, bạn nên trang bị đầy đủ kiến ​​thức cho trẻ trước độ tuổi này. Tỷ lệ phần trăm này sẽ tăng lên theo độ tuổi, và trẻ em cần có kỹ năng để học cách trì hoãn quan hệ tình dục với bạn tình khác giới càng lâu càng tốt cho đến khi trẻ đến tuổi thích hợp.

Ngày nay, việc các em học sinh tuổi teen trở thành cha mẹ cũng trở nên phổ biến. Điều này gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn gái và tâm sinh lý của cả hai. Dù không có khả năng tự nuôi con nhưng việc mang thai ngoài ý muốn càng làm tăng gánh nặng cho gia đình và xã hội. Để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra, ngoài việc giáo dục giới tính cho con, bạn cũng cần dạy con cách sử dụng bao cao su.

Sử dụng bao cao su khi nào? Độ tuổi nào phù hợp để dạy trẻ cách sử dụng

Từ 5 tuổi, bạn nên dùng từ ngữ liên quan để mô tả bộ phận sinh dục của trẻ. Điều này giúp đứa trẻ không bị xâm phạm vì nó có đủ khả năng để mô tả những gì đã xảy ra với cha mẹ. Điều quan trọng là trẻ không nên cảm thấy bộ phận sinh dục của mình là dơ bẩn và bị cấm xâm phạm.

Trẻ em dưới 8 tuổi

Ở độ tuổi này, con bạn sẽ quan tâm đến giới tính, sự khác biệt giữa con trai và con gái, nhưng không cần thiết phải nói tất cả về bao cao su. Do đó, khi trẻ hỏi bạn một câu hỏi về “áo mưa”, mẹ hãy cân nhắc tìm cách chuyển sang chủ đề khác. Ví dụ, trên đường đi học về, trẻ nhìn thấy quảng cáo bao cao su và đọc từng chữ trong quảng cáo. Vì vậy, hãy thử thay đổi chủ đề bằng cách khen ngợi con: “Chà, con đọc rất hay, con có thể tiếp tục đọc những quảng cáo khác không?”.

Nếu con bạn vẫn không quên vấn đề này, bạn có thể nói rằng chiếc “áo mưa” là để nhắc nhở mọi người giữ an toàn khi làm những việc có thể nguy hiểm. Vậy con có biết những vật dụng nào có thể đảm bảo an toàn cho con không? Đó có thể là mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn… Để đảm bảo an toàn cho bản thân và lời quảng cáo chỉ mang tính chất nhắc nhở.

Trong trường hợp này, bạn sẽ đưa ra câu trả lời trung thực, nhưng cũng tránh cung cấp thông tin không phù hợp cho trẻ em dưới 8 tuổi. Điều này có thể giúp bạn xây dựng lòng tin giữa bạn và con bạn. Từ đó, con bạn sẽ tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc về giới tính với bạn. Lưu ý khi trò chuyện với con, bạn chỉ nên cung cấp những thông tin ngắn gọn, tránh dài dòng và khó hiểu.

Trẻ em từ 8 đến 11 tuổi

Đến lớp 4, một số trẻ có thể đã học về “chuyện ấy” từ cha mẹ hoặc bạn bè, nhưng chúng cho rằng “làm tình” là một việc làm không được phép. Vì vậy, đối với một đứa trẻ hiểu được trứng, tinh trùng và cách trẻ sơ sinh sinh ra. Nhưng không hiểu hậu quả của các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc quan hệ tình dục không an toàn. Bạn cần trao đổi với trẻ về “áo mưa” và các vấn đề sinh sản khác.

Ví dụ: Con có nghe nói về bao cao su chưa? Con biết rằng tinh trùng của đàn ông phải bơi vào cơ thể của phụ nữ. Nếu tinh trùng gặp được trứng, người phụ nữ có thể mang thai và sinh con.

Để ngăn điều này xảy ra, người ta đã phát minh ra bao cao su. Đây là vật bao bọc “cậu bé” để ngăn không cho tinh trùng gặp trứng. Khi kết thúc câu chuyện, hãy cho trẻ biết rằng chúng luôn vui vẻ và sẵn sàng kể về những câu chuyện thầm kín. Mong rằng con cái sẽ hỏi cha mẹ khi gặp vấn đề mà không tự tìm hiểu.

Trẻ em trên 12 tuổi

Khi con bạn học trung học cơ sở, con bạn có thể nghe rất nhiều thông tin về tình dục, bao cao su … nhưng chúng sẽ không bao giờ nói cho bạn biết. Nếu đi cùng bạn bè, khi gặp những quảng cáo nhạy cảm, con bạn có thể chỉ trỏ, chia sẻ lên Instagram và cười khúc khích. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi tôi ở với bố mẹ? Trẻ em sẽ làm mọi cách để ngăn bạn nhìn thấy quảng cáo và tránh nói về nó.

Cha mẹ thường bỏ qua những cuộc trò chuyện với con mình về những vấn đề thầm kín để giữ cho cả gia đình không khí thoải mái. Tuy nhiên, bạn nên cho trẻ xem bao cao su. Hướng dẫn trẻ cách đưa bao cao su vào dụng cụ có hình dạng như dương vật. Đây là một kỹ năng mà con bạn cần học. Dạy con cách đeo bao cao su không có nghĩa là bạn khuyến khích con quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu bạn dưới 16 tuổi, bạn cũng sẽ có đầy đủ kiến ​​thức để tránh mang thai ngoài ý muốn.

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN

  • Video cách sử dụng bao cao su dành cho nam
  • Xác suất có thai khi dụng bao cao su
  • Cách sử dụng bao cao su nữ
  • Lưu ý khi sử dụng bao cao su
  • Cách sử dụng bao cao su bằng miệng
  • Tỷ lệ an toàn khi dụng bao cao su
  • Bao cao su
  • Cách sử dụng bao cao su ngón tay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bao cao su feel | Bao cao su có gai LifeStyles SKYN Intense Feel

Các loại bao cao su LifeStyles an toàn trên thị trường

Cách sử dụng bao cao su bằng miệng an toàn đúng cách

Team Lifestylesvietnam – Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *