Sử dụng gel bôi trơn có hại không?

Sử dụng gel bôi trơn

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, ở những người sử dụng thường xuyên, gel bôi trơn tình dục làm hỏng các tế bào da sinh dục và có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI). Tôi vội nói thêm rằng, đối với nhiều người yêu thích, lợi ích bôi trơn cao hơn bất kỳ rủi ro nào. Nhưng những rủi ro dường như có thật và các cặp vợ chồng nên hiểu chúng và sử dụng gel bôi trơn không chỉ với chân mà còn cả mắt. Trong bài viết này, độc giả hãy đón xem câu hỏi sử dụng gel bôi trơn có hại không nhé.

Sử dụng gel bôi trơn có hại không? Cẩn thận với gel bôi trơn

Rủi ro về độ thẩm thấu

Trong 30 năm qua, gel bôi trơn tình dục đã trở nên khá phổ biến. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, họ là một ngành công nghiệp trị giá 200 triệu đô la một năm. Đa số các cặp đôi đã thử chúng. Một phần tư các cặp vợ chồng đã sử dụng gel bôi trơn trong tháng qua. Và sự đồng thuận rộng rãi của phụ nữ nói rằng họ làm cho cuộc giao hợp thoải mái và thú vị hơn.

Các gel bôi trơn tình dục phổ biến nhất, trong số đó, Astroglide và K-Y Warming Jelly  có gốc nước, nghĩa là nước là thành phần chính của chúng. Ngoài ra, những gel bôi trơn này chứa glycerin và propylene glycol làm chậm quá trình bay hơi của nước và làm cho sản phẩm trơn hơn nước bọt.

Nhưng những thành phần khác cũng làm tăng “độ thẩm thấu”, một thước đo nồng độ phân tử của các thành phần. Hầu hết các  bôi trơn tình dục có độ thẩm thấu lớn hơn đáng kể so với các tế bào mà chúng được bôi (hyperosmolality). Khi các sản phẩm có nồng độ thẩm thấu cao tiếp xúc với các tế bào trực tràng hoặc sinh dục có nồng độ thẩm thấu thấp hơn, các tế bào này sẽ mất nước và co lại như nho biến thành nho khô. 

Xem thêm : Gel bôi trơn và những điều cần biết

Vấn đề khi sử dụng gel bôi trơn

• Các nhà nghiên cứu đã cho tế bào âm đạo tiếp xúc với gel bôi trơn có độ thẩm thấu cao hoặc với gel bôi trơn mà họ pha chế có cùng độ thẩm thấu như tế bào. Các gel bôi trơn có độ thẩm thấu cao gây ra tổn thương tế bào có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
• Âm đạo có chứa nhiều vi sinh vật giúp giữ cho âm đạo khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng gel bôi trơn có độ thẩm thấu cao giết chết một số vi sinh vật này, có thể làm cho âm đạo dễ bị STIs hơn.
• Các nhà nghiên cứu  đã nhân rộng nghiên cứu của Bồ Đào Nha bằng cách sử dụng các tế bào trực tràng. Gel bôi trơn thương mại gây ra tổn thương tế bào lớn hơn, khiến các nhà nghiên cứu kết luận rằng chúng có thể làm tăng nguy cơ lây truyền HIV.

HIV/AIDS
HIV/AIDS

• Là một phần của một nghiên cứu đang diễn ra, các nhà nghiên cứu của UCLA đã khảo sát người lớn về cách giao hợp qua đường hậu môn dễ tiếp nhận (RAI) và sử dụng gel bôi trơn. Nhớ lại tháng trước khi được khảo sát, một phần ba số người tham gia báo cáo RAI thường xuyên và sử dụng thuốc bôi trơn nhất quán. So với các cặp vợ chồng không thường xuyên hoặc không sử dụng thuốc bôi trơn, những người sử dụng thuốc bôi trơn RAI thường xuyên có nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục cao gấp ba lần – 3% so với 10%.

Mặt khác của sử dụng bôi trơn có hại không?

Vấn đề với các nghiên cứu vừa được trích dẫn là hầu hết các tế bào được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, không phải con người trong thế giới thực. Các phát hiện trong phòng thí nghiệm có thể có ý nghĩa thống kê và do đó đủ điều kiện để công bố, nhưng không thực sự có ý nghĩa gì ngoài các ống nghiệm.

Một nghiên cứu từ thực tế tập trung vào các cặp đôi thường xuyên quan hệ qua đường hậu môn, nhưng nhóm đó chỉ đại diện cho một thiểu số nhỏ trong tổng số những người yêu nhau nói chung. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu của Đại học Indiana đã cho 2.453 phụ nữ sử dụng một trong nhiều loại gel bôi trơn và yêu cầu họ ghi nhật ký quan hệ tình dục hàng ngày trong 5 tuần. So với nhóm đối chứng không sử dụng bất kỳ gel bôi trơn nào, những người đã báo cáo về cơ bản niềm vui và sự hài lòng trong tình dục cao hơn đáng kể với ít phàn nàn về bộ phận sinh dục hơn và không có nguy cơ mắc STIs tăng lên.

Trường hợp sử dụng nước bọt 

Nghiên cứu cho đến nay đặt ra câu hỏi về độ an toàn của gel bôi trơn, nhưng nghiên cứu thực tế duy nhất chỉ ra nguy cơ gia tăng các bệnh lây truyền qua đường tình dục liên quan đến các cặp vợ chồng thường xuyên quan hệ qua đường hậu môn. Đối với những người khác, không có tài liệu về bất kỳ nguy cơ gia tăng nào và một số bằng chứng về nguy cơ ít hơn. Một tình huống khó hiểu.Một cách khác là sử dụng nước bọt. Nước bọt luôn có sẵn và miễn phí. Nhưng nước bọt không trơn như gel bôi trơn thương mại và nó khô nhanh chóng.

Sử dụng gel bôi trơn
Sử dụng gel bôi trơn

Trong khi đó, các tài liệu đang phát triển cho thấy rằng trong ân ái đôi lứa, chìa khóa dẫn đến cực khoái của phụ nữ không phải là giao hợp qua đường âm đạo mà là giao hợp nhẹ nhàng, kéo dài,  đàn ông quan hệ bằng miệng cho phụ nữ. Giao hợp có thể cảm thấy tuyệt vời và nhiều cặp đôi thích thú với sự gần gũi đặc biệt của nó. Nhưng bất kể giao hợp kéo dài bao lâu hoặc dương vật lớn đến mức nào, việc xuất nhập cũ không cung cấp nhiều kích thích âm vật. Kết quả là, trong số các cặp vợ chồng đánh đồng “quan hệ tình dục” và “giao hợp”, đàn ông đạt cực khoái khoảng 95% thời gian, nhưng tỷ lệ của phụ nữ chỉ là khoảng 50%. 

Quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục bằng miệng tự động bôi trơn âm đạo bằng nước bọt. Vậy nếu nó không trơn như gel bôi trơn thì sao? Trong thời gian quan hệ, sự cương cứng của đàn ông không xâm nhập vào âm đạo của phụ nữ, do đó ma sát và kích thích không phải là vấn đề. Và vì vậy điều gì sẽ xảy ra nếu nước bọt khô nhanh hơn gel bôi trơn? Nếu người đàn ông cung cấp dương vật kéo dài, anh ta liên tục tiết nước bọt trên âm hộ và âm vật, vì vậy việc làm khô không phải là vấn đề.

Từ khóa liên quan:

  • Gel bôi trơn đúng để làm gì
  • Gel bôi trơn vinmart
  • Gel bôi trơn mua ở đâu
  • Gel bôi trơn nam
  • Gel bôi trơn tốt nhất
  • Gel bôi trơn của mỹ
  • Gel bôi trơn circle k
  • Gel bôi trơn tiếng anh là gì

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *