Trong bao cao su có chất gì?

trong bao cao su co chat gi

Trong bao cao su có chất gì? Bao cao su là một “hàng rào” giúp phòng tránh thai và lây nhiễm các bệnh xã hội. Bao cao su được làm từ latex rất mỏng, polyurethane hoặc polyisoprene và được thiết kế để tránh thai bằng cách ngăn tinh trùng gặp trứng. Nếu được sử dụng đúng cách khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn và miệng. Phải đảm bảo rằng dương vật của bạn không chạm vào bộ phận sinh dục của bạn tình trước khi bạn đeo bao cao su – tinh dịch có thể ra khỏi dương vật trước khi xuất tinh hoàn toàn.

Trong bao cao su có chất gì?

Sử dụng chất bôi trơn

Bao cao su được bôi trơn giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng thêm chất bôi trơn (gel bôi trơn). Điều này được khuyến cáo đặc biệt khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn để giảm nguy cơ rách bao cao su.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại chất bôi trơn nào với bao cao su polyurethane không làm từ latex. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng bao cao su bằng latex hoặc polyisoprene. Không sử dụng chất bôi trơn gốc dầu – chẳng hạn như kem dưỡng da, dầu dưỡng thể hoặc dầu hỏa. Điều này là do chất bôi trơn gốc dầu có thể làm hỏng bao cao su và khiến bao dễ bị tách.

Bao cao su có chất diệt tinh trùng

Trong một số loại bao cao su nhà sản xuất có cho vào thành phần chất diệt tinh trùng. Bạn nên tránh sử dụng loại này hoặc sử dụng chất diệt tinh trùng làm chất bôi trơn. Vì nó không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục và có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Chất nhờn trong bao cao su là gì?

Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay. Nó phổ biến vì sự tiện lợi của nó hơn là giá thành. Bao cao su có nhiều loại khác nhau: Có loại là bao cao su nguyên chất, có loại dùng kết hợp với chất bôi trơn hoặc chất diệt tinh trùng,…

trong bao cao su co chat gi

Chất nhờn trong bao cao su

Bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Bao cao su nam và nữ đều tránh thai bằng cách giữ tinh dịch. Nó có thể ngăn cản tinh trùng xâm nhập vào âm đạo và tử cung của người phụ nữ. Bao cao su cũng có thể được sử dụng khi quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn. Bao cao su là hình thức tránh thai duy nhất. Nó cũng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như AIDS, bệnh lậu và giang mai.

Có nhiều loại bao cao su nam khác nhau, bao gồm:

 • Bao cao su được làm bằng nhựa, cao su hoặc da cừu.
 • Bao cao su có chứa chất bôi trơn: Chất bôi trơn là một lớp chất lỏng mỏng trên bao. Nó giúp giảm ma sát, khô hạn và kích thích tình dục. Chất bôi trơn cũng giúp bao cao su không bị rách.
 • Một số bao cao su được phủ chất diệt tinh trùng. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mang thai. Tuy nhiên, chất diệt tinh trùng cũng có thể gây kích ứng bộ phận sinh dục khiến bạn dễ bị viêm nhiễm hơn.

Chất bôi trơn trong bao cao su có hại không?

Đặc biệt chất bôi trơn trong bao cao su thường là các chất bôi trơn giúp các mô âm đạo trong quá trình sinh hoạt tình dục được trơn tru giảm bớt cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, khi âm đạo tiếp xúc với chất bôi trơn sẽ sinh ra một số tác dụng phụ sau thời gian sử dụng lâu dài. Gây nguy hiểm lớn đến sức khỏe sinh sản. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng có nhiều chất bôi trơn trên thị trường có thể có tác động xấu lâu dài đến các mô âm đạo. Các tác dụng phụ bao gồm:

 • Độ pH: Lý tưởng nhất là chất này phải tương thích với độ pH bình thường của âm đạo từ 3,8 đến 4,5. Độ pH trên 4,5 làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo. Thật không may, độ pH của nhiều chất bôi trơn vượt quá 4,5. Do đó, nó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.
 • Áp suất thẩm thấu: Đây là chất hút ẩm của các chất và mô. Tiếp xúc với chất bôi trơn có độ thẩm thấu cao hơn dịch tiết âm đạo bình thường sẽ khiến các mô âm đạo bị co lại do nước trong tế bào bị hút ra ngoài. Quá trình này gây kích ứng và phá hủy hàng rào chất nhờn bảo vệ âm đạo khỏi nhiễm trùng. Niêm mạc âm đạo bị trầy xước làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và lây truyền các bệnh qua đường tình dục.
 • Hóa chất độc hại có trong chất bôi trơn: Tiếp xúc với các thành phần độc hại trong chất bôi trơn có thể gây kích ứng và ngứa ngáy. Thậm chí tiếp xúc trong thời gian ngắn sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Tuy nhiên, không phải chất bôi trơn nào trong bao cao su cũng có thể gây kích ứng âm đạo. Không phải tất cả phụ nữ đều bị kích thích bởi chất bôi trơn có trong bao cao su.

Bao cao su chứa nhiều chất bôi trơn khiến quan hệ thăng hoa hơn

Trong bao cao su có chất gì? Sử dụng bao cao su không có chất bôi trơn có thể ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục và gây đau đớn cho cả nam và nữ. Nếu được trơn tru, dễ dàng thâm nhập và tăng khoái cảm, cọ xát dễ dàng hơn khiến cả hai cùng thoải mái. Thì nên chọn loại bao cao su có sử dụng chất bôi trơn phù hợp.

Hiện nay, hầu hết các loại bao cao su đều có thể được “bôi trơn” trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, vấn nạn hàng giả, hàng nhái rất phổ biến. Việc sử dụng các thương hiệu nổi tiếng để thu lợi nhuận lớn khiến việc rà soát và đảm bảo chất lượng của các loại bao cao su này rất khó khăn. Tất nhiên, không có gì đảm bảo cho chất nhầy trong các túi này. Để đảm bảo sở hữu cho mình một chiếc bao cao su “chuẩn” nhất. Bạn nên lựa chọn thương hiệu bao cao su có kiểm định chất lượng rõ ràng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN

 • Xác suất có thai khi dụng bao cao su
 • Chất bôi trơn trong bao cao su có hại không
 • Bao cao su nữ là gì
 • Tỷ lệ an toàn khi dụng bao cao su
 • Bao cao su nhiều chất bôi trơn
 • Bao cao su có tác dụng gì
 • Tác dụng phụ của bao cao su
 • Các loại bao cao su

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giá bao cao su ở hiệu thuốc?

Hạn sử dụng bao cao su là bao lâu?

Các loại bao cao su LifeStyles an toàn trên thị trường

Team lifestylevietnam – Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.