Vấn đề tình dục của nam giới hiện nay

van de tinh duc nam gioi

Một vấn đề tình dục, hoặc rối loạn chức năng tình dục, đề cập đến một vấn đề trong bất kỳ giai đoạn nào của chu kỳ phản ứng tình dục ngăn cản người đàn ông hoặc cặp vợ chồng cảm thấy thỏa mãn từ hoạt động. Chu kỳ phản ứng tình dục có 3 giai đoạn: hưng phấn,cực khoái và xuất tinh. Trong khi nghiên cứu cho thấy rối loạn chức năng tình dục là phổ biến, nó là một chủ đề mà nhiều người do dự thảo luận. Hầu hết các trường hợp rối loạn chức năng tình dục đều có thể điều trị được. Các bạn hãy cùng Lifestyles đón xem vấn đề tình dục của nam giới hiện nay nhé.

Những vấn đề tình dục của nam giới

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề tình dục của nam giới

Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có thể là kết quả của một vấn đề thể chất hoặc tâm lý.

 • Nguyên nhân vật chất: Nhiều tình trạng bệnh lý và thể chất có thể gây ra các vấn đề về chức năng tình dục. Những tình trạng này bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh tim và mạch máu (mạch máu), rối loạn thần kinh, mất cân bằng nội tiết tố, các bệnh mãn tính như suy thận hoặc gan, nghiện rượu và lạm dụng thuốc. Ngoài ra, tác dụng phụ của một số loại thuốc, bao gồm một số loại thuốc chống trầm cảm, có thể ảnh hưởng đến ham muốn và chức năng tình dục.
 • Nguyên nhân tâm lý: Những nguyên nhân này bao gồm căng thẳng và lo lắng liên quan đến công việc, lo lắng về hoạt động tình dục, các vấn đề trong hôn nhân hoặc mối quan hệ, trầm cảm, cảm giác tội lỗi và ảnh hưởng của chấn thương tình dục trong quá khứ.

Xem thêm: Gel bôi trơn và những điều cần biết

Ai bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tình dục?

Cả nam giới và phụ nữ đều bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tình dục. Các vấn đề tình dục xảy ra ở người lớn ở mọi lứa tuổi. Trong số những người thường bị ảnh hưởng là những người trong dân số già, có thể liên quan đến sự suy giảm sức khỏe liên quan đến lão hóa.

Vấn đề tình dục ảnh hưởng nam giới như thế nào?

Các vấn đề tình dục thường gặp ở nam giới là rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, ức chế ham muốn tình dục.

Rối loạn xuất tinh là gì?

Có nhiều loại rối loạn xuất tinh ở nam giới, bao gồm:

Rối loạn xuất tinh
Rối loạn xuất tinh
 • Xuất tinh sớm: Điều này đề cập đến việc xuất tinh xảy ra trước hoặc ngay sau khi thâm nhập.
 • Xuất tinh bị ức chế hoặc chậm phát triển: Đây là khi xuất tinh chậm xảy ra.
 • Xuất tinh ngược dòng: Điều này xảy ra khi, ở cực khoái, xuất tinh bị ép ngược vào bàng quang chứ không phải qua niệu đạo và ra ngoài dương vật.

Trong một số trường hợp, xuất tinh sớm và bị ức chế là do các yếu tố tâm lý, bao gồm cả nền tảng tôn giáo khắt khe khiến người đó coi tình dục là tội lỗi, thiếu hấp dẫn đối với bạn tình và những sự kiện đau buồn trong quá khứ. Xuất tinh sớm, dạng rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới, thường là do lo lắng về khả năng hoạt động của họ trong khi quan hệ tình dục.

Xuất tinh ngược thường gặp ở nam giới mắc bệnh tiểu đường, người bị bệnh thần kinh do tiểu đường. Điều này là do các vấn đề với các dây thần kinh trong bàng quang và cổ bàng quang cho phép xuất tinh chảy ngược lại. Ở những người đàn ông khác, xuất tinh ngược xảy ra sau khi phẫu thuật cổ bàng quang hoặc tuyến tiền liệt, hoặc sau một số phẫu thuật vùng bụng. Ngoài ra, một số loại thuốc, đặc biệt là những loại thuốc dùng để điều trị rối loạn tâm trạng, có thể gây ra các vấn đề về xuất tinh.

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương
Rối loạn cương dương

Còn được gọi là bất lực, rối loạn cương dương được định nghĩa là không có khả năng đạt được và / hoặc duy trì sự cương cứng thích hợp cho giao hợp. Nguyên nhân của rối loạn cương dương bao gồm các bệnh ảnh hưởng đến lưu lượng máu, chẳng hạn như xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch); rối loạn thần kinh; các yếu tố tâm lý, chẳng hạn như căng thẳng, trầm cảm và lo lắng về hiệu suất (căng thẳng về khả năng hoạt động tình dục của họ); và chấn thương cho dương vật. Bệnh mãn tính, một số loại thuốc và một tình trạng gọi là bệnh Peyronie (mô sẹo ở dương vật) cũng có thể gây rối loạn cương dương

Từ khóa liên quan:

 • Nhu cầu sinh lý của đàn ông theo độ tuổi
 • Chu kỳ ham muốn của đàn ông
 • Mức độ ham muốn của đàn ông
 • Sinh lý đàn ông qua từng độ tuổi
 • Sinh lý đàn ông tuổi trung niên
 • Độ tuổi sung sức nhất của đàn ông
 • Ăn gì tốt cho sức khỏe nam giới
 • Sinh lý đàn ông bình thường

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.